Panama phát hiện ngôi mộ tập thể, nghi hành động trừ tà của một giáo phái

Nơi cầu nguyện của giáo phái “ Ánh sáng mới của Chúa”, giáo phái chịu trách nhiệm cho ngôi mộ tập thể được tìm thấy hồi tháng 1 năm nay.
Nơi cầu nguyện của giáo phái “ Ánh sáng mới của Chúa”, giáo phái chịu trách nhiệm cho ngôi mộ tập thể được tìm thấy hồi tháng 1 năm nay.
TPO - Nhà chức trách Panama vừa phát hiện một ngôi mộ tập thể mới ở một khu vực heo lánh, nơi trước đó họ đã tìm thấy hài cốt của 7 người mà cảnh sát cho rằng đã bị một giáo phái tra tấn và giết chết. 

Tuy nhiên, các công tố viên cho biết ngày 14/9 rằng, có thể một giáo phái khác chịu trách nhiệm về ngôi mộ tập thể mới này.

 Văn phòng công tố bang cho biết, các nhà điều tra đang giám sát việc khai quật các bộ tro cốt tại vùng Ngabe Bugle, cách thủ đô 350 km về phía bắc.

 Azael Tugri, một công tố viên quận Nurum, cho biết:” Tại thời điểm này, không thể xác định được giới tính hay số lượng người được chôn trong ngôi mộ”.

 Ông cho biết thêm, các nhà điều tra đã phải đi bộ 10 tiếng đồng hồ xuyên núi mới đến được địa điểm này. Ngôi mộ tập thể này được tìm thấy trong một cuộc tìm kiếm kéo dài nhiều tháng.

 Một nguồn tin thân cận cho biết, việc phát hiện hãi hùng mới nhất này được các nhà điều tra liên hệ với việc giải thể một giáo phải nghi ngờ hồi tháng trước và việc bắt giữ thủ lĩnh giáo phái này.

 Ngôi mộ tập thể này được liên hệ với các cáo buộc hãm hiếp và ngược đãi trẻ vị thành niên của một giáo phái.

 Nếu được xác nhận, vụ giết người này sẽ là vụ việc thứ hai được thực hiện bởi một giáo phái ở quốc gia Trung Mỹ này trong năm nay, mặc dù các nhà chức trách nói rằng, không có mối liên hệ nào với giáo phải “Ánh sáng mới của Chúa”, giáo phải chịu trách nhiệm về ngôi mộ tập thể được phát hiện hồi tháng 1 năm nay.

Theo CNA
MỚI - NÓNG