Pakistan: Có thể hoãn bầu cử Quốc hội tới tháng 2

Pakistan: Có thể hoãn bầu cử Quốc hội tới tháng 2
Theo tin từ Islamabad, cuộc bầu cử Quốc hội , vốn được ấn định ngày 8/1 tới, có thể sẽ phải hoãn tới tháng Hai do những bất ổn an ninh sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Benazir Buhtto.
Pakistan: Có thể hoãn bầu cử Quốc hội tới tháng 2 ảnh 1
Vụ ám sát bà Buhtto càng gây nên những bất ổn ở Pakistan

Sáng 1/1, Ủy ban Bầu cử Pakistan đã nhóm họp khẩn cấp để xem xét lại lịch bầu cử. Các quan chức cơ quan này đã tham khảo các báo cáo về tình hình an ninh tại tất cả các địa phương trong cả nước và dự kiến sẽ công bố quyết định chính thức vào ngày mai 2/1.

Người phát ngôn Ủy ban Bầu cử Kanwar Dilshad cho biết việc tổ chức bầu cử đúng thời gian đã định là điều không thể trong tình hình hiện nay.

Tuy nhiên, cuộc bầu cử sẽ không bị hoãn quá tháng Hai. Theo ông, Ủy ban Bầu cử muốn có thời gian trì hoãn tối thiểu để "mọi việc trở lại bình thường".

Ông cũng khẳng định Ủy ban Bầu cử sẽ tham vấn ý kiến các chính đảng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về lịch bầu cử.

Kể từ sau khi bà Buhtto bị ám sát đến nay, các vụ bạo lực đã làm ít nhất 58 người thiệt mạng, trong đó chủ yếu ở tỉnh Sindh, quê hương bà Buhtto. Nhiều phần tử quá khích đã cướp phá các địa điểm bầu cử ở tỉnh này, phá hủy các hòm phiếu, cản trở các công tác chuẩn bị bầu cử.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

EU sẽ chính thức áp dụng hộ chiếu điện tử từ ngày 1/7. Ảnh: DW

Hộ chiếu vắc-xin đang thành hình

TP - Tính đến đầu tháng 6, hàng chục nước có kế hoạch áp dụng hộ chiếu vắc-xin, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu khác... Những nước có ngành du lịch phát triển đều muốn áp dụng hộ chiếu vắc-xin từ mùa du lịch hè 2021.