OSCE báo cáo sự xuất hiện bí ẩn của 6 tăng T-80 ở Donetsk

Tăng T-80
Tăng T-80
TPO - Trong bản báo cáo định kỳ ngày 23/1, các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết về sự xuất hiện của 6 xe tăng T-80 tại khu vực Donetsk do ly khai miền Đông Ukraine kiểm soát.

Hãng Lenta của Nga ngày 26/1 dẫn báo cáo của OSCE hôm 23/1 cho biết, 6 chiếc xe tăng không phù hiệu bất ngờ xuất hiện trên đường cao tốc, gần  Makeevka, thành phố vệ tinh của Donetsk, sau đó di chuyển về hướng Tây.

Báo cáo của OSCE cũng khẳng định, loại xe tăng này trước đó  chưa từng thuộc biên chế của “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk và Lugansk tự xưng.

Theo Tổng biên tập tạp chí quân sự uy tín Arsenal, Đại tá Victor Murakhovski cho biết: “Nếu không có một bức ảnh hoặc video, thì khó có thể nói rằng T-80 thuộc về lực lượng nào.

Xe tăng T-80 trước đó chưa bao giờ xuất hiện trong các vùng chiến sự giữa hai bên. Đối với những người chưa qua đào tạo, có ít kinh nghiệm trong tiếp cận các loại xe bọc thép của Liên Xô, có thể dẫn đến sự nhầm lẫn giữa T-80 với các phiên bản T-80UD do Ukraine sản xuất, hay T-64 được cải tiến sau đó”.

Tăng chiến đấu T-80 được được vào biên chế quân đội Liên Xô từ năm 1976. Các phiên bản sửa đổi và hiện đại hóa T-80 đã được thực hiện ở các nhà máy tại Leningrad, Omsk, và Kharkov.

Post by Báo Tiền Phong.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.