Ông Văn Trần Hoàn: Hải Phòng muốn ‘chia lửa’ với sân vận động Mỹ Đình

0:00 / 0:00
0:00
Bầu Hoàn nhận được nhiều ưu đãi về chế độ của UBND thành phố Hải Phòng khi nhận chuyển giao đội bóng.
Bầu Hoàn nhận được nhiều ưu đãi về chế độ của UBND thành phố Hải Phòng khi nhận chuyển giao đội bóng.
TPO - Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Văn Trần Hoàn cho biết, việc Lạch Tray muốn đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối World Cup 2022 cũng là hành động “chia lửa” với sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

UBND thành phố Hải Phòng mới đây đã có văn bản chính thức đồng ý về mặt chủ trương để Sở VH-TT Hải Phòng và Công ty cổ phần Sông Hồng của ông Văn Trần Hoàn đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân Lạch Tray. Cụ thể, gồm 2 trận: trận đấu với Trung Quốc ngày 1/2/2022 và trận đấu với Oman ngày 24/3/2022. Quyết định của UBND thành phố Hải Phòng dựa theo đề xuất trước đó của Công ty Sông Hồng về việc nêu trên.

Trước đó ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam và Australia hôm 7/9, sân vận động quốc gia Mỹ Đình bị chê là có chất lượng thấp, ảnh hưởng tới chuyên môn 2 đội bóng. Ông Văn Trần Hoàn khi xem qua tivi đã lên tiếng “chê” sân Mỹ Đình và so sánh với sân Lạch Tray trước khi sửa chữa.

Dưới thời người tiền nhiệm của ông Hoàn là ông Trần Mạnh Hùng, CLB bóng đá Hải Phòng có thành tích sa sút, công tác quản lý sân Lạch Tray gây nhiều bê bối. Sân bị cho tư nhân thuê, nuôi gà, trồng rau, thả chó…Tháng 4/2021, UBND thành phố Hải Phòng đã thông qua việc chuyển giao đội bóng từ Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng sang công ty sông Hồng của ông Văn Trần Hoàn, dù quy chế của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) không công nhận việc chuyển giao đội bóng giữa mùa giải.

Ông Văn Trần Hoàn: Hải Phòng muốn ‘chia lửa’ với sân vận động Mỹ Đình ảnh 1

Sân Lạch Tray từng nhếch nhác nhiều năm dưới thời người tiền nhiệm ông Văn Trần Hoàn là Trần Mạnh Hùng. CLB bóng đá Hải Phòng mỗi năm được ngân sách tỉnh cấp 40 tỉ đồng làm bóng đá.

Cùng với quyết định chuyển giao, UBND thành phố Hải Phòng cũng nâng mức tiền ngân sách hỗ trợ CLB bóng đá Hải Phòng lên 50 tỉ đồng so với 40 tỉ hằng năm trước đó. Hải Phòng cũng nâng kinh phí dự án sửa sân Lạch Tray từ 30 tỉ đồng lên gấp đôi.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Văn Trần Hoàn cho biết việc Lạch Tray đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup cũng là hành động “chia lửa” với sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Theo đó, ông Hoàn mong được sự ủng hộ khi làm bóng đá với cam kết chắc chắn sẽ làm bóng đá Hải Phòng tốt hơn so với trước đây.

Được biết, Hải Phòng có thể chính thức gửi văn bản lên VFF vào đầu tuần tới để xin phép được làm việc. Trả lời Tiền Phong, một lãnh đạo VFF cho biết, ông Văn Trần Hoàn cũng đã có trao đổi cá nhân nhưng không cụ thể.

“Việc đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam phải tuân thủ các quy định hết sức chặt chẽ của FIFA. Hiện do Hải Phòng chưa có văn bản chính thức nên chúng tôi chưa thể trả lời. Tuy nhiên nếu họ đề nghị, VFF sẽ xem xét cụ thể”-lãnh đạo VFF trên cho biết.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...