Ông Trần Văn Truyền nhận kết luận kiểm điểm

TP - Chiều tối 26/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre vẫn họp để bàn việc thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Kiểm T.Ư về thu hồi lô đất cấp cho ông Trần Văn Truyền và kiểm điểm trách nhiệm những người liên quan. Trưởng đoàn của Ủy ban Kiểm tra T.Ư do Phó chủ nhiệm Nguyễn Tấn Quyên dẫn đầu, đã thông báo kết luận của Ủy ban và kế hoạch kiểm điểm. 
Ông Trần Văn Truyền nhận kết luận kiểm điểm ảnh 1

Nguyên Tổng thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền lặng lẽ tại buổi làm việc. Ảnh: Thiện Nhân/vnexpress

Cuộc họp có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Phong, Phó bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Thành Hạo và ông Trần Văn Truyền cùng một số người khác tham dự.

Theo đó, ông Truyền phải kiểm điểm khuyết điểm trong thực hiện chính sách nhà và đất trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre và Ủy ban Kiểm tra T.Ư, gia đình ông Truyền phải nghiêm chỉnh thực hiện các quyết định xử lý của cơ quan Nhà nước. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức kiểm điểm và xử lý vi phạm của ông Truyền, đồng thời chỉ đạo thu hồi dứt điểm lô đất số 598B5 Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, TP Bến Tre đúng quy định của pháp luật.

Những tổ chức và cá nhân trước đây không thu hồi lô đất số 598B5 Nguyễn Thị Định, theo yêu cầu của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng như sửa chữa tốn nhiều tiền căn nhà số 06 Lê Quý Đôn, TP Bến Tre rồi bán rẻ cho ông Truyền cũng phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm để xử lý. Về lô đất số 598B5 Nguyễn Thị Định, ngày 19/11, UBND tỉnh Bến Tre đã ra quyết định thu hồi.

MỚI - NÓNG