Ong rừng kéo về xây tổ chi chít ở nhà dân

Ong rừng kéo về xây tổ chi chít ở nhà dân
TP - Gần một tháng nay, nhiều hộ gia đình ở xã Hương Trà (Hương Khê, Hà Tĩnh) ngạc nhiên khi có tới hàng trăm đàn ong các loại như ong mật, ong bò vẽ, ong ruồi... kéo về làm tổ ngay tại nhà.
Ong rừng kéo về xây tổ chi chít ở nhà dân ảnh 1
Những tổ ong rừng chi chít trên trần nhà

Trong số những nhà có ong “ghé thăm” thì gia đình anh Phan Thanh Hùng (Xóm 7, Hương Trà) dẫn đầu với tổng số 12 tổ ong lớn. Nhiều người hiếu kỳ đã tìm đến gia đình anh Hùng để chiêm ngưỡng, chụp hình hiện tượng có một không hai từ trước tới nay.

Anh Hùng cho biết: “Ban đầu chỉ có 2 tổ nhưng liên tiếp mấy ngày gần đây lần lượt 10 đàn ong khác lại kéo về. Không biết điềm xấu hay tốt, thấy đẹp nên tui không nỡ đuổi đi!”.

Những bầy ong ngang nhiên làm tổ trước mái hiên, nhà bếp... nhưng chúng tỏ ra rất hiền, không tấn công người kể cả khi bị “quấy rầy”. Tuy nhiều gia đình khác có ong về cho là “điềm xấu” nên đã tiến hành xua đuổi hoặc bắt ong bán.

Theo những người cao tuổi trong xã, lần đầu tiên ong rừng kéo về với số lượng lớn như thế này, đây là dự báo trước mùa lũ lụt, mùa đông khắc nghiệt và thời tiết thay đổi mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.