Ông Putin tặng chim ưng quý cho Thái tử UAE và nhận lại món quà bất ngờ

Tổng thống Nga tặng chim ưng quý hiếm cho Thái tử UAE. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga tặng chim ưng quý hiếm cho Thái tử UAE. Ảnh: Sputnik
TPO - Tổng thống Vladimir Putin đã tặng Thái tử UAE Mohammed bin Zayed Al Nahyan một con chim ưng quý Kamchatka và nhận lại món quà bất ngờ.

Tiếp tục chuyến công du Trung Đông sau khi rời Saudi Arabia, ngày 15/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin sang thăm Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Ông Putin đã nhận được sự tiếp đón long trọng từ Tiểu vương quốc, việc trao đổi quà tặng với Thái tử UAE Mohammed bin Zayed Al Nahyan diễn ra sau đó.

Cảnh quay cho thấy Putin trao con chim ưng quý Kamchatka cho Thái tử UAE- một món quà tương tự Nhà vua Ả Rập Saudi. Thái tử có vẻ đã bị mê hoặc bởi con chim trắng xinh đẹp. Đó là giống chim quý hiếm chỉ còn vài ngàn cá thể ở Nga.

Ông Putin tặng chim ưng quý cho Thái tử UAE và nhận lại món quà bất ngờ ảnh 1 Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lại từ Thái tử UAE Mohammed bin Zayed Al Nahyan một mô hình cung điện hoàng gia UAE. Ảnh: Sputnik

Đổi lại, Putin đã nhận được một mô hình màu vàng lấp lánh của Cung điện Qasr Al-Hosn, nơi từng là nơi ở của gia đình hoàng gia Tiểu vương quốc

Con chim săn mồi tặng cho Thái tử UAE có cùng một giống với con được Putin trao cho Vua Salman của Saudi. Tuy nhiên, con chim này có vẻ cư xử tốt hơn. Con chim được tặng cho Nhà vua Saudi đã làm bẩn sàn của cung điện King, ngay trước Putin và Salman. 

Ông Putin tặng chim ưng quý cho Thái tử UAE và nhận lại món quà bất ngờ ảnh 2 Thái tử Mohammed bin Zayed al-Nahyan và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc hội đàm ngày 15/10.

Trong cuộc hội đàm với Thái tử Mohammed bin Zayed al-Nahyan, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã liệt kê các nội dung chính trong quan hệ giữa hai nước: đó là hiệp lực trên trường quốc tế, hợp tác về năng lượng, lĩnh vực vũ trụ và du lịch.

Ông Putin lưu ý rằng quan hệ giữa Nga và UAE đang phát triển thành công theo hướng thân thiện và mang tính xây dựng. Cuộc đối thoại chính trị của hai bên được ông Putin đánh giá là thường xuyên và có nội dung chất lượng.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm