Ông Putin: 'Sa thải Giám đốc FBI không ảnh hưởng quan hệ Nga – Mỹ’

Ảnh: Huffingtonpost
Ảnh: Huffingtonpost
TPO - Việc sa thải Giám đôc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey không ảnh hưởng tới quan hệ đối tác Nga - Mỹ, và Moscow không có gì để làm với điều đó.

Đó là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin trên kênh truyền hình CBS.

“Đúng, nó không ảnh hưởng. Chúng tôi không có gì để làm với điều đó”, Tổng thống Nga Putin trả lời câu hỏi về ảnh hưởng của việc sa thải Giám đốc FBI Comey đối với quan hệ song phương Nga- Mỹ.

“Tổng thống Trump hành động trong phạm vi quyền lực của ông ta theo hiến pháp và pháp luật”, Tổng thống Nga nói thêm.

Cũng trong ngày hôm qua 10/5, khi được phóng viên hỏi về việc giám đốc FBI bị sa thải, Ngoại trưởng Nga Sergei Lovrov tỏ ra ngạc nhiên trước thông tin trên.

Ngoại trưởng Lavrov hỏi ngược lại: “Ông ấy bị sa thải sao? Bạn đang đùa à? Bạn đùa phải không?”.

Khi Ngoại trưởng Nga quay lại trả lời, Ngoại trưởng Mỹ giơ tay ra dấu cho các phóng viên ngừng làm phiền người đồng cấp Nga với những câu hỏi như vậy.

Theo Theo Sputnik/CBS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến sĩ Cảnh sát biển mang Tết sớm tới xã đảo Quan Lạn

Chiến sĩ Cảnh sát biển mang Tết sớm tới xã đảo Quan Lạn

TPO - Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thực hiện có hiệu quả chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân", ngày 20/1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình “Tết hải đảo” tại xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).
Ngoại trưởng Nhật Yoshimasa Hayashi. (Ảnh: Reuters)

Nhật – Pháp bàn việc mở rộng hợp tác quốc phòng

TPO - Các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của Nhật Bản và Pháp hôm nay có cuộc họp bàn về việc mở rộng hơn hợp tác an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, trong bối cảnh hai bên cùng lo ngại về sức mạnh quân sự ngày càng lớn của Trung Quốc và sự phát triển của chương trình tên lửa Triều Tiên.