Có 483 kết quả :

Hoàn thiện chính sách, nâng cấp hạ tầng giúp tăng cường năng lực số cho thanh niên

Hoàn thiện chính sách, nâng cấp hạ tầng giúp tăng cường năng lực số cho thanh niên

TPO - Báo cáo kết quả Tọa đàm "Tăng cường năng lực số cho thanh niên" tại phiên bế mạc Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết, nhấn mạnh vai trò của các tổ chức thanh niên, các nghị sĩ trẻ trong việc tham gia đề xuất chính sách hỗ trợ thanh niên chuyển đổi số, cải thiện, nâng cấp hạ tầng số, thiết bị số đáp ứng được yêu cầu của sự phát triển.
Đại biểu Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu mặc niệm nạn nhân thiên tai, hỏa hoạn

Đại biểu Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu mặc niệm nạn nhân thiên tai, hỏa hoạn

TPO - Trước khi bước vào chương trình làm việc phiên bế mạc Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, các đại biểu đã dành phút mặc niệm bày tỏ lòng thương tiếc với các nạn nhân của thảm họa động đất, thiên tai tại Marocco, Lybia và các nạn nhân vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư mini ở phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội).
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh.

Pháp luật phải là vấn đề thiết thân

TPO - "Sống là làm việc theo Hiến pháp và pháp luật sẽ không chỉ là khẩu hiệu, mà là cuộc sống của từng người, là văn hóa và văn minh…"  - Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã nói như vậy nhân dịp hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11).
Nhân dân kiểm soát quyền lực Nhà nước

Nhân dân kiểm soát quyền lực Nhà nước

TP - Quá trình xây dựng Nhà nước pháp quyền đã làm cho đất nước phát triển mạnh mẽ, ổn định hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn một số hạn chế nhất định. Vì vậy việc xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa theo hướng trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ và vì sự phát triển của đất nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhiệm kỳ này.
GS Trần Ngọc Đường

Kiểm soát quyền lực phải bằng hiến pháp, pháp luật

TP - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã được thông qua, trong đó nhấn mạnh đến việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền hợp lý, hiệu quả, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát và kiểm soát quyền lực bằng hệ thống pháp luật. Báo Tiền Phong trò chuyện với GS Trần Ngọc Đường, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội quanh vấn đề này. 
GS Hoàng Thế Liên, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp. Ảnh: Duy Thông

Kiểm soát quyền lực để chống lạm quyền, vi phạm quyền dân chủ

TPO - “Lần đầu tiên chúng ta đưa vào Hiến pháp nguyên tắc về phân công, phối hợp và kiểm soát quyền lực. Kiểm soát quyền lực đã trở thành một yếu tố quan trọng để hạn chế quyền và “giữ chân” không để cơ quan quyền lực trở thành đối tượng lạm quyền và vi phạm quyền dân chủ của nhân dân”, GS Hoàng Thế Liên chia sẻ.
Tượng đài và luật pháp

Tượng đài và luật pháp

TP - Một tượng đài chiến sỹ trận vong gần trăm tuổi ở Mỹ có nguy cơ bị phế chỉ vì lý do tôn giáo. Toà vừa phán tượng hình chữ thập là vi hiến cho dù nó lừng lững từ năm 1925 ở một nơi cách thủ đô Washington 14 km. Phán quyết có nguy cơ bùng phát thành chiến tranh tôn giáo và văn hoá ở nước này.
Phát huy tối đa sức mạnh của thanh niên xây dựng đất nước

Phát huy tối đa sức mạnh của thanh niên xây dựng đất nước

TPO - Tại Hội thảo sửa đổi Luật Thanh niên theo hướng tiếp cận phát triển thanh niên vừa được tổ chức tại Hà Nội, các chuyên gia khẳng định, sửa luật thanh niên là bộ luật hoàn toàn mới làm sao để phát huy được tối đa quyền, nghĩa vụ và lợi ích của thanh niên trong phát triển bản thân cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.
Ảnh: Tân Hoa Xã

Trung Quốc bỏ giới hạn nhiệm kỳ Chủ tịch nước

Với 2.958 phiếu thuận, 2 phiếu chống, 3 phiếu trắng và 1 phiếu không hợp lệ, Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc khóa XIII chiều nay 11/3 đã thông qua các nội dung sửa đổi Hiến pháp, trong đó có đề xuất xóa bỏ giới hạn nhiệm kỳ đối với vị trí Chủ tịch nước.
Đại biểu Trương Trọng Nghĩa

Hiến pháp không bảo vệ tài sản bất minh

TPO - Trước những ý kiến còn băn khoăn khi soi chiếu quy định về quyền sở hữu tài sản, đại biểu Trương Trọng Nghĩa cho rằng Hiến pháp chỉ bảo vệ nguồn tài sản “hợp pháp” chứ không bảo vệ tài sản “bất minh”.
Bầu cử Nhật Bản: Cơ hội và thách thức chờ ông Abe

Bầu cử Nhật Bản: Cơ hội và thách thức chờ ông Abe

TPO - Liên minh cầm quyền của Thủ tướng Shinzo Abe đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử Hạ viện trước thời hạn diễn ra ngày 22/10. Chiến thắng này sẽ mở ra cơ hội lớn cho ông Abe thực hiện một loạt các tham vọng về đối nội và đối ngoại. Tuy nhiên, ông cũng phải đối mặt với không ít thách thức.
Nhật Bản: Đảng LDP sẽ giành chiến thắng áp đảo

Nhật Bản: Đảng LDP sẽ giành chiến thắng áp đảo

TPO - Hôm nay 22/10, người dân Nhật Bản đã bắt đầu tiến hành bỏ phiếu để bầu ra các đại diện trong Hạ viện Nhật Bản. Cuộc bầu cử năm nay có 1.180 ứng cử viên chạy đua vào 465 ghế. Trong đó, sẽ có 289 nghị sĩ được bầu trực tiếp và 176 nghị sĩ được bầu thông qua một hệ thống tỷ lệ đại diện.