Thư chia tay của Giám đốc FBI vừa bị sa thải: Tôi sẽ ổn thôi

Cựu Giám đốc Điều tra Liên bang Mỹ James Comey. Ảnh: Getty Image
Cựu Giám đốc Điều tra Liên bang Mỹ James Comey. Ảnh: Getty Image
TPO - Sau khi bị Tổng thống Donald Trump bất ngờ sa thải, cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI đã viết thư chia tay gửi các nhân viên cấp dưới. Trong thư, ông khẳng định mình ổn, nhưng "sẽ rất nhớ công việc và cơ quan".

Tờ CNN vừa đăng tải nội dung bức thư chia tay gửi nhân viên của cựu Giám đốc FBI James Comey, sau khi bị Tổng thống Donald Trump bất ngờ sa thải hôm 9/5.

Đầu thư, ông Comey viết: “Từ lâu, tôi đã tin rằng Tổng thống có thể cho một Giám đốc FBI thôi việc vì bất cứ lí do gì, hoặc không vì lí do nào cả. Tôi sẽ không dành thời gian để nghĩ về quyết định này, cũng như cách mà quyết định được thực hiện. Tôi hi vọng bạn cũng sẽ làm vậy.

Mọi chuyện đã xong, và tôi sẽ ổn thôi, mặc dù tôi sẽ rất nhớ công việc và cơ quan”.

Theo Comey, “FBI là một cơ quan trung thực và độc lập. Những điều tốt đẹp của FBI khiến tôi cảm thấy khó khăn khi phải rời bỏ tổ chức này. Thật khó để chia tay nhóm người chỉ luôn cam kết làm điều đúng đắn.”

Kết thư, James Comey bày tỏ hy vọng “các nhân viên sẽ duy trì giá trị của FBI và tiếp tục thực hiện sứ mệnh bảo vệ người Mỹ, bảo vệ Hiến pháp Mỹ. Được làm việc với các bạn là một trong những niềm vui lớn nhất của cuộc đời tôi. Cảm ơn các bạn vì món quà ấy.”

Trước đó trong bức thư sa thải, Tổng thống Trump đã chỉ ra lí do khiến James Comey mất chức là vì “không thể lãnh đạo FBI một cách hiệu quả”.

Tuy nhiên, nguyên nhân thực sự dẫn đến động thái bất ngờ này của ông Trump được cho là bởi Comey đang đứng đầu cuộc điều tra về khả năng Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm ngoái.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG