Ông Putin đến Pháp 10 ngày sau cuộc điện đàm với Macron

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Điện Kremlin cho biết chuyến thăm Pháp của Tổng thống Nga Vladimir Putin diễn ra vào ngày 29/5 tới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron sẽ thảo luận về Syria và Ukraine, cũng như các vấn đề hợp tác song phương.

Chuyến thăm tới Pháp của Tổng thống Putin thực hiện theo lời mời của Tổng thống Pháp Emmanuel Makron.

“Trong các cuộc đàm phán, Tổng thống hai nước sẽ thảo luận về tình trạng và triển vọng quan hệ Nga – Pháp trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế-thương mại và văn hóa-nhân đạo”, Điện Kremlin cho biết.

“Cũng sẽ có cuộc trao đổi quan điểm về các vấn đề quốc tế và khu vực, đặc biệt là sự phối hợp trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, cuộc khủng hoảng ở Syria và Ukraine”, thông báo của Điện Kremlin nêu rõ.

Trước đó, hôm 17/5, Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Pháp Macron đã có cuộc điện đàm đầu tiên kể từ khi ông Macron được bầu làm Tổng thống. Nguyên thủ hai nước nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác hơn nữa trên cơ sở hiệp định Minsk để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

“Các bên đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác trong khuôn khổ nhóm Normandy (gồm Nga, Đức, Pháp và Ukraine – PV) để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine trên cơ sở hiệp định Minsk”, Điện Kremlin nêu rõ.

Ông Putin và ông Macron cũng thỏa thuận về khả năng tổ chức các cuộc tiếp xúc cá nhân và thống nhất việc cùng nhau “giải quyết các vấn đề khu vực và quốc tế, bao gồm chống lại chủ nghĩa khủng bố”.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Các cầu thủ và BHL Nhật Bản lao vào sân ăn mừng sau tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài ảnh AFP
World Cup 2022: Kỳ tích, địa chấn, Nhật Bản hạ tiếp Tây Ban Nha 2-1, vào vòng sau với ngôi nhất bảng
TPO - Các cầu thủ Nhật Bản tiếp tục thể hiện tinh thần thi đấu tuyệt vời để một lần nữa tạo nên trận đại địa chấn ở World Cup 2022. Với việc ngược dòng đánh bại cả hai nhà vô địch thế giới là Đức và Tây Ban Nha cùng với tỷ số 2-1, Nhật Bản tiến vào vòng 1/8 với ngôi vị đầu bảng, đẩy Tây Ban Nha xuống vị trí thứ 2 và tiễn tuyển Đức về nước sớm. Một kỳ tích World Cup.