Lãnh đạo Nga – Pháp – Đức điện đàm về Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có các cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel về vấn đề Ukraine, việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mở rộng về phía Đông.

Hãng Tass ngày 13/7 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết: “Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Đức Angela Merkel Đã khẳng định tinh thần chung tăng cường nỗ lực đàm phán về vấn đề Ukraine, trước hết là trong khuôn khổ nhóm ‘bộ tứ Normandy’ và ‘Nhóm Tiếp xúc’”.

“Các nhà lãnh đạo cũng trao đổi quan điểm trong tương quan kết quả hội nghị thượng đỉnh NATO ở Warszawa (Ba Lan), đề cập mối quan tâm chung tiến tới cuộc đối thoại mang tính xây dựng và thông qua những biện pháp cụ thể nhằm củng cố sự tin cậy giữa Nga và liên minh”, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nêu rõ. 

Cuộc điện đàm giữa ba nhà lãnh đạo Nga – Pháp – Đức trước đó diễn ra hôm 8/7. Khi đó, Tổng thống Nga Putin đã lưu ý đến hành động khiêu khích của quân đội Ukraine ở phía Đông - Nam Ukraine và kêu gọi những người đối thoại hãy tác động tích cực hơn đến phía Ukraine.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Đà Nẵng bắt đầu gõ cửa từng nhà, phát tiền cho tất cả người dân vùng cách ly
Đà Nẵng bắt đầu gõ cửa từng nhà, phát tiền cho tất cả người dân vùng cách ly
TPO - Chiều nay 5/8, chính quyền phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng bắt đầu tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ đợt 1 cho 100% hộ dân trên địa bàn để đang phải cách ly, phong tỏa phòng chống dịch COVID-19. Ước tính tại 5 phường của quận Sơn Trà đang thực hiện cách ly phong tỏa, số tiền cấp phát cho dân sẽ là khoảng 100 tỷ đồng. 

Có thể bạn quan tâm