Ông Poroshenko: ‘Chiến tranh ở Donbass có thể bắt đầu bất cứ lúc nào’

Ông Poroshenko: ‘Chiến tranh ở Donbass có thể bắt đầu bất cứ lúc nào’
TPO - Khẳng định Hiệp định Minsk phải được tôn trọng, nhưng Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nhận định, cuộc chiến ở Donbass có thể nổ ra bất cứ lúc nào.

Hãng Tass chiều ngày 28/4 dẫn lời Tổng thống Ukraine, ông Petro Poroshenko tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu và Ukraine diễn ra tại Kiev, cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng làm tất cả mọi thứ có thể để tránh nguy cơ về các cuộc xung đột”.

“Hiệp định Minsk phải được hoàn thành, nhưng cuộc chiến ở Donbass có thể bắt đầu bất cứ lúc nào”, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nhấn mạnh mối đe dọa chiến tranh ở Ukraine.

Ông Poroshenko cũng bày tỏ hy vọng sự hỗ trợ của châu Âu về tình hình ở Donbass.

“Hôm nay, Ukraine, châu Âu và phương Tây cần đạt được sự thống nhất (trong các vấn đề của Donbass). Chúng tôi sẽ không để cho bất cứ ai cảm thấy thất vọng về Ukraine, bởi sự giúp đỡ của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết tình hình ở khu vực Donbass”, ông Poroshenko phát biểu trước hội nghị.

Theo người đứng đầu Ukraine, Kiev hiện đang chiến đấu “trên hai mặt trận”: Tham gia vào các cuộc đối đầu ở phía Đông của đất nước, cũng như thực hiện “công cuộc cải cách đầy phức tạp, thậm chí là đau đớn”.

Tổng thống Poroshenko đề nghị, các đối tác tham gia hội nghị “tăng mức hỗ trợ cho Ukraine”.

“Ukraine mong muốn thế giới sát cánh bên chúng tôi”, ông Poroshenko nói.

Tại hội nghị, Chính phủ Ukraine cũng trình bày các kết quả tạm thời trong kế hoạch ổn định nền kinh tế và thực hiện cải cách.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện các tổ chức châu Âu, các nước G7, Liên Hợp Quốc, các tổ chức quốc tế, các công ty đầu tư lớn của phương Tây.

Theo Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại của Ukraine Aivaras Abromavicius, khoảng 400 đại biểu nước ngoài tham dự hội nghị, trong đó có Chủ tịch Hội đồng châu Âu, ông Donald Tusk, Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Jean-Claude Juncker.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Nam giới, người chuyển giới bán dâm gia tăng
HÌNH SỰ: Nam giới, người chuyển giới bán dâm gia tăng
TPO - TIN NÓNG ngày 12/1: Cảnh sát bác thông tin về các mẫu kẹo tẩm ma túy bán tại cổng trường học ở Lạng Sơn; Đối tượng cướp tiệm vàng tử vong trên đường bỏ trốn; Cháu nội dùng búa đánh ông tử vong; Công an xử phạt 2 thầy giáo đánh nhau ở Quảng Trị; Nam giới và chuyển giới bán dâm ngày càng phổ biến ở TPHCM.