Ông Kim Jong Un nói Triều Tiên sẽ có ‘một cuộc đấu tranh lớn’ vào năm sau

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: KCNA)
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: KCNA)
TPO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un nói rằng nước này phải chuẩn bị cho “một cuộc đấu tranh rất lớn” trong năm tới để tiếp tục đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực như quân sự, quốc phòng và xây dựng, báo chí Triều Tiên hôm nay đưa tin.

Ông Kim phát biểu như vậy tại một cuộc họp của Trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Cuộc họp quyết định sẽ tổ chức một phiên họp toàn thể vào tháng tới.

Ông Kim nói rằng dù đất nước vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn kinh tế nhưng đảng đã thành công trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu chính sách và triển khai kế hoạch kinh tế 5 năm mà ông công bố đầu năm nay, KCNA đưa tin.

“Rất đáng khích lệ là đã đạt được những thay đổi tích cực trong công việc tổng thể của nhà nước, bao gồm chính trị, kinh tế, văn hoá và quốc phòng, bằng chứng là sự quản lý ổn định nền kinh tế nhà nước và những thành công lớn đạt được trong ngành nông nghiệp và xây dựng”, ông Kim nói.

“Năm tới sẽ rất quan trọng vì chúng ta phải đấu tranh với những khó khăn rất to lớn như chúng ta đã làm trong năm nay”, ông nói.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đang nỗ lực thúc đẩy kinh tế và tăng nguồn cung điện, nhưng các cơ quan Liên Hợp Quốc cảnh báo nước này vẫn đối mặt với tình trạng thiếu lương thực và điện, và tình trạng này càng trầm trọng hơn trước các biện pháp trừng phạt, đại dịch COVID-19 và tài nguyên thiên nhiên.

Triều Tiên chưa xác nhận ca mắc COVID-19 nào nhưng đã đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại trong nước cùng nhiều biện pháp khác để khống chế hoặc ngăn ngừa dịch bệnh.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quân Nga khám xét những lính Ukraine ra hàng

Xung quanh việc lực lượng Ukraine ở nhà máy thép Azovstal đầu hàng

TP - Ngày 20 /5 , Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã kiểm soát hoàn toàn nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, miền Nam Ukraine, 531 binh sĩ Ukraine cuối cùng đã đầu hàng đưa tổng số người bỏ vũ khí đầu hàng lên 2.439 người. Quân đội Ukraine đã cố thủ Nhà máy hơn hai tháng, tại sao cứ điểm được coi là khó bị đánh chiếm này lại đột nhiên đầu hàng?
Ứng phó vụ Solomon

Ứng phó vụ Solomon

TP - Thượng đỉnh Bộ Tứ (QUAD) tuần tới ở Úc sẽ lại nóng vấn đề Trung Quốc (TQ). Một trong những trọng tâm là ứng phó với chuyện họ bắt tay Solomon. Chiến tích của đối thủ hầu chắc buộc Mỹ đẩy nhanh hơn tái hiện diện tại Thái Bình Dương (TBD).