Ông Kim Jong Un nói Triều Tiên sẽ có ‘một cuộc đấu tranh lớn’ vào năm sau

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: KCNA)
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: KCNA)
TPO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un nói rằng nước này phải chuẩn bị cho “một cuộc đấu tranh rất lớn” trong năm tới để tiếp tục đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực như quân sự, quốc phòng và xây dựng, báo chí Triều Tiên hôm nay đưa tin.

Ông Kim phát biểu như vậy tại một cuộc họp của Trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Cuộc họp quyết định sẽ tổ chức một phiên họp toàn thể vào tháng tới.

Ông Kim nói rằng dù đất nước vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn kinh tế nhưng đảng đã thành công trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu chính sách và triển khai kế hoạch kinh tế 5 năm mà ông công bố đầu năm nay, KCNA đưa tin.

“Rất đáng khích lệ là đã đạt được những thay đổi tích cực trong công việc tổng thể của nhà nước, bao gồm chính trị, kinh tế, văn hoá và quốc phòng, bằng chứng là sự quản lý ổn định nền kinh tế nhà nước và những thành công lớn đạt được trong ngành nông nghiệp và xây dựng”, ông Kim nói.

“Năm tới sẽ rất quan trọng vì chúng ta phải đấu tranh với những khó khăn rất to lớn như chúng ta đã làm trong năm nay”, ông nói.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đang nỗ lực thúc đẩy kinh tế và tăng nguồn cung điện, nhưng các cơ quan Liên Hợp Quốc cảnh báo nước này vẫn đối mặt với tình trạng thiếu lương thực và điện, và tình trạng này càng trầm trọng hơn trước các biện pháp trừng phạt, đại dịch COVID-19 và tài nguyên thiên nhiên.

Triều Tiên chưa xác nhận ca mắc COVID-19 nào nhưng đã đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại trong nước cùng nhiều biện pháp khác để khống chế hoặc ngăn ngừa dịch bệnh.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

TPO - Theo nghiên cứu của Mỹ, nếu cha mẹ tìm được bạn đời mới, con cái có nguy cơ bị lạm dụng tình dục hoặc thể chất cao hơn 40 lần so với trẻ sống cùng bố mẹ đẻ; sống trong nhà với người lớn không có quan hệ huyết thống, trẻ có nguy cơ tử vong do thương tích cao gấp gần 50 lần so với sống cùng cha mẹ ruột.
Một lính Ukraine làm nhiệm vụ ở miền đông. (Ảnh: Reuters)

NATO đưa thêm nhiều tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu

TPO - Ngày 24/1, NATO cho biết đã đặt một số lực lượng vào tình thế sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đưa thêm tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu để củng cố hiện diện. Còn Nga gọi đây là “sự cuồng loạn” của phương Tây trước việc Mátxcơva tập hợp lực lượng ở gần biên giới Ukraine.
Hé lộ chương trình đầy tham vọng của hải quân Mỹ

Hé lộ chương trình đầy tham vọng của hải quân Mỹ

Trong một nỗ lực nhằm tăng cường lực lượng và ứng phó với các mối đe dọa trên biển, hải quân Mỹ đã bắt tay triển khai một chương trình phát triển vũ khí đầy tham vọng. Đó là chế tạo tàu khu trục mới, có thể được trang bị tên lửa siêu thanh và hệ thống laser mạnh hơn ít nhất 10 lần so với thế hệ vũ khí hiện có.