Trung Quốc bắt được tù nhân Triều Tiên bỏ trốn 40 ngày sau pha vượt ngục liều lĩnh

0:00 / 0:00
0:00
Chân dung tù nhân Zhu Xianjian bị cảnh sát Trung Quốc truy nã. (Ảnh: Global Times)
Chân dung tù nhân Zhu Xianjian bị cảnh sát Trung Quốc truy nã. (Ảnh: Global Times)
TPO - Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt được tù nhân người Triều Tiên, người đã có pha vượt ngục liều lĩnh hồi tháng 10 rồi bỏ trốn hơn 40 ngày.

Giới chức địa phương ở vùng đông bắc Trung Quốc đã treo thưởng 23.000 USD cho ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ tù nhân. Cuộc truy lùng đã thu hút sự quan tâm lớn trên mạng xã hội nước này.

Tù nhân 39 tuổi có tên Trung Quốc là Zhu Xianjian bị giam ở Trung Quốc sau khi chạy trốn khỏi Triều Tiên.

Zhu trốn khỏi nhà tù ở Cát Lâm bằng chạy trèo lên mái của nhà kho cạnh cổng ra vào hôm 18/10, và lẩn trốn từ đó đến khi bị bắt lại.

Thông báo được cảnh sát Cát Lâm đăng lên mạng cho biết Zhu bị bắt lại vào 10h sáng nay (giờ địa phương), nhưng không cung cấp thông tin cụ thể.

Các video được trang tin Beijing News đăng tải cho thấy một người đàn ông bộ dạng tiều tuỵ đang bị nhiều cảnh sát áp giải. Một bức ảnh cho thấy Zhu nằm trên đất với hai tay bị còng sau lưng.

Zhu bị buộc tội nhập cảnh trái phép vào Trung Quốc và ăn cắp. Zhu đáng lẽ được ra tù vào năm 2023 và trục xuất về Triều Tiên. Dư luận cho rằng Zhu vượt ngục để tránh bị trả về nước.

Năm 2013, Zhu vượt qua sông chảy giữa biên giới hai nước để sang Trung Quốc, sau đó anh ta đột nhập vào một số nhà dân trong làng gần đó để ăn trộm tiền, điện thoại di động và quần áo, tài liệu của toà án cho biết.

Zhu đã đâm bị thương một cụ bà phát hiện anh ta đang ăn trộm rồi bỏ chạy trên một chiếc taxi trước khi bị bắt.

Có báo cáo nói rằng ít nhất 1.100 người Triều Tiên đang bị giam giữ ở Trung Quốc.

Theo AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm