Ông Heng Samrin làm Chủ tịch Quốc hội Campuchia

Phiên họp bầu lãnh đạo Quốc hội và thông qua biểu quyết tín nhiệm nội các Chính phủ Hoàng gia của Quốc hội Campuchia. (Ảnh: Chí Hùng/Vietnam+)
Phiên họp bầu lãnh đạo Quốc hội và thông qua biểu quyết tín nhiệm nội các Chính phủ Hoàng gia của Quốc hội Campuchia. (Ảnh: Chí Hùng/Vietnam+)
Sáng 24/9, ngày thứ hai của kỳ họp đầu tiên Quốc hội Campuchia nhiệm kỳ V, ông Heng Samrin, 79 tuổi, Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ IV, Chủ tịch danh dự đảng Nhân dân Campuchia (CPP), đã được các nghị sỹ nhất trí bầu làm Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ mới.

Ông Nguon Nhel và bà Khuon Sodary, Phó Chủ tịch thứ nhất và thứ hai của Quốc hội nhiệm kỳ IV cùng được bầu lại chức vụ cũ trong Quốc hội mới.

Cũng trong sáng nay, các nghị sỹ đã bỏ phiếu nhất trí tín nhiệm nội các Chính phủ Hoàng gia nhiệm kỳ V do Thủ tướng Hun Sen trình Quốc hội mới.

Ông Hun Sen đã được Quốc vương Norodom Sihamoni ký sắc lệnh bổ nhiệm làm Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia nhiệm kỳ V vào ngày 23/9.

Sau khi tân Chủ tịch Quốc hội và tân Thủ tướng lần lượt đọc diễn văn nhậm chức, ông Hun Sen đã trình bày chương trình chính trị của Chính phủ mới trước các nghị sỹ.

Trong cương lĩnh chính trị của Chính phủ mới đã có một chương trình cải cách sâu rộng, nhằm tăng thêm hiệu lực quản lý và điều hành đất nước.

Chiều nay, Thủ tướng Hun Sen cùng tất cả các thành viên nội các của mình sẽ vào Hoàng Cung tuyên thệ trước Quốc vương Sihamoni.

Theo TTXVN

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG