Ông Duterte muốn Nga cung cấp vũ khí cho Philippines

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hy vọng sẽ thuyết phục thành công Tổng thống Nga Vladimir Putin cung cấp vũ khí cho Philippines trong khuôn khổ chuyến thăm của ông tới Moscow.

Tổng thống Philippines Duterte sẽ đến Nga từ ngày 22 – 26/5 trong chuyến thăm viếng chính thức.

Tổng thống Putin đưa ra lời mời người đồng cấp Duterte đến thăm Nga trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Peru vào tháng 11/2016.

“Tôi nghĩ tôi cần phải thuyết phục Tổng thống Putin để Nga cung cấp vũ khí cho chúng ta. Chúng tôi không nói về số lượng vũ khí lớn. Cần thiết đặc biệt ở đây là tên lửa mặt đất với độ chính xác cao”, ông Duterte trả lời câu hỏi của phóng viên về khả năng Nga và Philippines có thể ký hợp đồng cung cấp các loại vũ khí nhỏ của Nga, tên lửa có độ chính xác cao, máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu.

“Tôi nghĩ rằng các bạn có các hệ thống với độ chính xác hoàn toàn tốt hơn. Và bởi vì trong lĩnh vực này Nga vượt hơn Mỹ, nên tôi quyết định đề nghị với nước này.

Nhưng người Nga không chỉ tốt hơn ở mỗi điểm đó, họ hào phóng và sẵn sàng giúp đỡ”, Tổng thống Duterte nói.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho biết ông sẽ xem xét việc mua máy bay quân sự và vũ khí hạng nhẹ của Nga sau khi ký một thỏa thuận ghi nhớ với Nga về hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng.

Vào cuối tháng 4/2017, tại cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, Bộ trưởng Lorenzana ho biết, vào tháng Năm, Nga và Philippines sẽ ký kết thỏa thuận về hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng trong chuyến thăm Nga của Tổng thống Philippines.

Ông Lorenzana cũng lưu ý rằng Philippines có thể quan tâm đến việc mua máy bay trực thăng, tàu ngầm và xe bọc thép từ Nga.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm