Ông Đoàn Châu Phong trở thành Tân Tổng giám đốc Cty CP Đầu tư Văn Phú-Invest

Chủ tịch HĐQT Văn Phú - Invest (bên trái) trao quyết định bổ nhiệm cho Tân Tổng giám đốc Đoàn Châu Phong (bên phải)
Chủ tịch HĐQT Văn Phú - Invest (bên trái) trao quyết định bổ nhiệm cho Tân Tổng giám đốc Đoàn Châu Phong (bên phải)
Người vừa được Hội đồng quản trị Văn Phú - Invest lựa chọn vào vị trí Tổng giám đốc là ông Đoàn Châu Phong, Phó Tổng giám đốc công ty - một Kỹ sư xây dựng, Thạc sĩ Quảng trị kinh doanh, có hơn 41 năm kinh nghiệm làm trong ngành xây dựng, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại doanh nghiệp lớn.

Ngày 8/7/2019, Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú Invest công bố quyết định về việc bổ nhiệm ông Đoàn Châu Phong giữ chức vụ Tổng giám đốc công ty, thay người tiền nhiệm là ông Tô Như Toàn. Quyết định này được Hội đồng quản trị (HĐQT) đưa ra nhằm đáp ứng các mục tiêu kinh doanh mở rộng của Văn Phú - Invest, đặc biệt là đẩy mạnh đầu tư, xây dựng, triển khai các dự án trọng điểm, có quy mô lớn tại Hà Nội, Thừa Thiên – Huế, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ… và các tỉnh, thành phố khác.

Ông Đoàn Châu Phong là một kỹ sư xây dựng, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, đã được đào tạo tại các trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Tổng hợp Hà Nội, Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Quốc phòng và nhiều trường Đại học uy tín khác trên thế giới như Đại học Griss, Đại học Mady land tại Hoa Kỳ; Đại học Insa-derleon Pháp.

Ông từng có nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy trong ngành xây dựng, thực hiện thành công đề tài khoa học cấp Bộ với nội dung "Ứng dụng công nghệ bê tông cốt thép dự ứng lực tiền chế vào xây dựng nhà cao tầng tại Việt Nam".

Không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu, ông Đoàn Châu Phong còn được biết đến với vai trò một nhà quản trị, điều hành doanh nghiệp giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Tổng công ty Vinaconex như Uỷ viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc công ty, Giám đốc Ban Quản lý - Phát triển nhà và đô thị, Phó bí thư Đảng bộ… Trong thời gian giữ cương vị lãnh đạo Vinaconex, ông cũng kiêm nhiệm các vị trí then chốt khác như Chủ tịch các công ty thành viên của Vinaconex, gồm Công ty CP Vinaconex Xuân Mai; Công ty CP Phát triển nhà và đô thị Vinaconex; Công ty CP Phát triển Thương mại Vinaconex; Công ty CP Sàn Bất động sản Vinaconex…. Với những đóng góp to lớn của mình, ông được nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng II, Huân chương lao động hạng III, Bằng khen Chính phủ và Danh hiệu Chiến sĩ thi đua Toàn Quốc ngành Xây dựng.

Ra nhập Văn Phú - Invest vào tháng 4 năm 2018, với vai trò Phó Tổng giám đốc công ty, ông Đoàn Châu Phong đã có nhiều đóng góp cho hoạt động kinh doanh cũng như điều hành, thể hiện được năng lực vượt trội, nhận được sự tín nhiệm của Ban lãnh đạo và HĐQT.

Ông Đoàn Châu Phong trở thành Tân Tổng giám đốc Cty CP Đầu tư Văn Phú-Invest ảnh 1 Tân Tổng giám đốc Đoàn Châu Phong (thứ 2 bên trái) cùng Ban điều hành mới Văn Phú - Invest

Với ông Tô Như Toàn, sau khi xin từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc, ông cần có quỹ thời gian để tập trung xây dựng chiến lược và quản trị doanh nghiệp trên cương vị là Chủ tịch HĐQT Công ty. Phát biểu tại lễ công bố quyết định bổ nhiệm tân Tổng giám đốc, ông Tô Như Toàn đánh giá cao thành tích của ông Đoàn Châu Phong trong suốt quá trình đồng hành cùng Văn Phú – Invest đồng thời cho rằng, với mong muốn triển khai kịp thời các dự án trên các tỉnh, thành phố với nhiều loại hình bất động sản khác nhau theo chiến lược trong lộ trình 3 đến 10 năm tới, việc bổ nhiệm một Tổng giám đốc mới có trình độ chuyên môn cao, giàu uy tín trong ngành là điều cần thiết. Chủ tịch HĐQT Tô Như Toàn cũng hi vọng ông Đoàn Châu Phong sẽ có những đóng góp tích cực, mang tính đột phá cho Văn Phú - Invest trong giai đoạn phát triển quan trọng này.

MỚI - NÓNG
Người dân đang dần chuyển cách bán hàng qua hình thức thương mại điện tử
Bán nông sản trực tuyến trong mùa dịch
TP - Trước nguy cơ dịch COVID-19 lây lan trên diện rộng, hàng loạt tỉnh, thành đang rục rịch tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại trực tuyến quy mô lớn , đồng thời đưa nông sản lên các kênh thương mại điện tử.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

TPO - Cục Thuế TP Hà Nội vừa chỉ đạo các chi cục thuế quận, huyện, thị xã trên địa bàn tăng cường công tác rà soát, quản lý với các hộ, cá nhân cho thuê nhà, hộ kinh doanh nhà nghỉ, lưu trú đặc biệt với người nước ngoài để kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định về việc không đăng ký kê khai, nộp thuế...
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

TPO - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021, trong đó chỉ đạo các bộ ngành xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng thông tin (quy hoạch, chủ trương đầu tư các dự án lớn...) để đẩy giá bất động sản lên cao trục lợi.
Vega City Nha Trang: Khẳng định pháp lý đảm bảo cho đối tác và các nhà đầu tư

Vega City Nha Trang: Khẳng định pháp lý đảm bảo cho đối tác và các nhà đầu tư

Trong thời gian gần đây, dự án Champarama Resort & Spa (hay còn gọi là Vega City Nha Trang) nằm tại phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà do Công ty Cổ phần Vega City thuộc Tập đoàn KDI Holdings làm chủ đầu tư đang tạo ra một làn sóng thu hút đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang.