Ông chủ và 'đòn ghen' đích đáng cho trai trẻ 'lăn xả vào giúp đỡ' bà chủ cô đơn, đa tình

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Đánh kẻ chạy đi chứ không ai nỡ đánh người chạy lại, nếu cậu thực tâm hối lỗi, sống tử tế đàng hoàng bằng sức lao động chính đáng của mình, nhất định mọi người sẽ chấp nhận tha thứ cho cậu.

Với những gì đã xảy ra trong câu chuyện Cái kết ê chề cho trai làm thuê 'khát' tiền của bà chủ đa tình, để có cái nhìn một cách công bằng, sòng phẳng tôi đưa ra ý kiến thế này: việc cậu sa ngã có phần sai trái của bà chủ đa tình thiếu đứng đắn nọ. Song cái chính vẫn là khuyết điểm của cậu, bởi nếu không có sự đồng lòng của cậu do cậu tối mắt vì tiền thì làm sao có cái kết trớ trêu, đắng cay dành cho cậu ngày nay?

Nhưng thôi cậu ạ, chuyện không mong muốn cũng đã xảy ra. Theo tôi, cậu nên bình tĩnh, đừng chống đối ông chủ khiến ầm ĩ, rồi vỡ lở sự việc xấu xa này để làng trên, xóm dưới đàm tiếu, chê bai chỉ thêm hổ thẹn cho bố mẹ, cho các em gái và bản thân cậu chứ chẳng tốt đẹp gì đâu.

Nghe lời tôi, cậu nên trước là xin lỗi ông chủ vì đã phá hoại hạnh phúc gia đình ông ấy, sau là xin lỗi bố mẹ, xin lỗi các em để làm lại cuộc đời.

Đánh kẻ chạy đi chứ không ai nỡ đánh người chạy lại, nếu cậu thực tâm hối lỗi, sống tử tế đàng hoàng bằng sức lao động chính đáng của mình, nhất định mọi người sẽ chấp nhận tha thứ cho cậu.

Cậu còn trẻ, con đường phía trước còn rộng mở, hãy rút cho mình bài học kinh nghiệm sâu sắc, tránh xa những đồng tiền tội lỗi, tránh xa những cám dỗ đời thường để còn ổn định cuộc sống riêng và đền đáp công sinh thành, dưỡng dục của bố mẹ.

Chúc cậu nghị lực và thành công.

MỚI - NÓNG