Ông chủ nhà hàng làm shipper, nấu cơm 'tiếp sức' cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Ông chủ nhà hàng làm shipper, nấu cơm 'tiếp sức' cho lực lượng tuyến đầu chống dịch
TPO - Với mong muốn góp một phần nhỏ vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, vợ chồng ông chủ nhà hàng ở TP Vinh, Nghệ An đã nấu hàng trăm suất cơm “tiếp sức” cho lực lượng tuyến đầu.
Ông chủ nhà hàng làm shipper, nấu cơm 'tiếp sức' cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 1

“Để hỗ trợ tuyến đầu dập dịch, tổ chức nào cần các suất ăn, số lượng bao nhiêu người liên hệ Minh Hồng nhé. Trân trọng!”, ông Lê Văn Hồng - chủ Trung tâm tổ chức sự kiện nhà hàng Minh Hồng viết trên trang cá nhân facebook. Chỉ vài phút sau, bài viết nhận được sự đồng tình, chia sẻ và cảm phục của rất nhiều người.

Ông chủ nhà hàng làm shipper, nấu cơm 'tiếp sức' cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 2
Những ngày qua, Nghệ An nói chung và thành phố Vinh nói riêng ghi nhận liên tiếp các ca nhiễm COVID-19 mới. Nhiều ca chưa rõ nguồn lây, có ca lây nhiễm trong cộng đồng khiến lực lượng tuyến đầu phải vất vả điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Trước những hi sinh của các y, bác sĩ,… vợ chồng ông Hồng đã bàn bạc và quyết định sẽ nấu những suất cơm gửi tặng. “Cần món ăn tương đối ngon, đủ chất dinh dưỡng mới đủ sức chiến đấu”, ông chủ Minh Hồng nói.
Ông chủ nhà hàng làm shipper, nấu cơm 'tiếp sức' cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 3
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến công việc kinh doanh của ông phải nghỉ. Không có nhân viên, vợ chồng ông Hồng huy động người thân trong gia đình cùng chung tay chế biến những suất cơm. Mỗi người một công việc: người ghi đơn, chốt đơn, người đi chợ, nấu ăn, người ship cơm,… Ai nấy đều khẩn trương, tất bật, cùng chung một tấm lòng vì cộng đồng.
Ông chủ nhà hàng làm shipper, nấu cơm 'tiếp sức' cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 4

Khoảng 10h30, hơn 200 suất cơm, mỗi suất kèm 1 hộp sữa được đóng hộp cẩn thận, sạch sẽ. Theo sự phân công của ông Hồng, các nhóm sẽ chia nhau đi đưa cơm cho hơn 10 điểm cách ly y tế trên địa bàn thành phố Vinh.

Ông chủ nhà hàng làm shipper, nấu cơm 'tiếp sức' cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 5

Ông chủ nhà hàng Minh Hồng đích thân làm “shipper”. Giữa cái nắng hơn 40 độ ban trưa, người đàn ông với trang phục giản dị, đi đôi dép lê đến từng điểm cách ly, trao tận tay những hộp cơm cho đội ngũ y, bác sĩ.

Ông chủ nhà hàng làm shipper, nấu cơm 'tiếp sức' cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 6

Tại điểm Trung tâm Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, ông Hồng giao 60 suất cơm. Đây là một trong những đơn vị cách ly, điều trị cho bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ông chủ nhà hàng làm shipper, nấu cơm 'tiếp sức' cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 7

Những ngày qua, khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và có xu hướng tăng, những cán bộ, nhân viên y tế tại Trung tâm là những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Họ "cấm túc" tại đơn vị để làm nhiệm vụ.

Ông chủ nhà hàng làm shipper, nấu cơm 'tiếp sức' cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 8
"Tôi vui và hạnh phúc khi được giúp sức trong cuộc chiến đánh bại COVID-19", ông Hồng chia sẻ.
Ông chủ nhà hàng làm shipper, nấu cơm 'tiếp sức' cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 9

Ông chủ nhà hàng Minh Hồng cho biết: "Hoạt động nấu và đưa cơm miễn phí này sẽ diễn ra trong 5 ngày, bắt đầu từ hôm nay (20/6). Chiều nay, tôi cùng các thành viên sẽ tiếp tục nấu và phục vụ khoảng 300 suất cơm đến các điểm chốt trên địa bàn thành phố Vinh".

Ông chủ nhà hàng làm shipper, nấu cơm 'tiếp sức' cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 10
Ngoài điểm đến là Trung tâm Bệnh nhiệt đới Nghệ An, trong sáng nay (20/6) hàng trăm suất cơm được trao tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Y khoa Vinh, Trung tâm Y tế Tuệ Tĩnh, Phường Hà Huy Tập,...
Ông chủ nhà hàng làm shipper, nấu cơm 'tiếp sức' cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 11

Những suất cơm "tiếp sức" cho lực lượng tuyến đầu

MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.