Hàng nghìn suất cơm và khẩu trang miễn phí phục vụ 'sĩ tử' thi THPT

Hàng nghìn suất cơm và khẩu trang miễn phí phục vụ 'sĩ tử' thi THPT
TPO - Hàng nghìn suất cơm, khẩu trang và nước sát khuẩn miễn phí đã được Thành đoàn Cần Thơ chuẩn bị để phục vụ 'sĩ tử' thi tốt nghiệp THPT.  
Hàng nghìn suất cơm và khẩu trang miễn phí phục vụ 'sĩ tử' thi THPT ảnh 1 Tình nguyện viên hỗ trợ cơm cho sĩ tử  

Sáng 1/8, chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Cần Thơ cho biết, để tiếp sức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Thành đoàn và Hội Sinh viên thành phố đã vận động các đơn vị, mạnh thường quân hỗ trợ hơn 2.000 suất cơm, 3.000 khẩu trang miễn phí cho thí sinh. Bên cạnh đó, còn tặng 300 triệu đồng dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (5 triệu đồng/suất/năm học cho đến khi sinh viên ra trường). Ngoài ra, còn có 1.000 lít nước rửa tay sát khuẩn, 20.000 chai nước suối, 24 đội xe ôm chở thí sinh miễn phí, chưa kể huy động 500 tình nguyện viên hỗ trợ....

Hàng nghìn suất cơm và khẩu trang miễn phí phục vụ 'sĩ tử' thi THPT ảnh 2

Năm nay kỳ thi diễn ra trong tình hình dịch COVID -19 nên công tác tiếp sức cũng được Thành đoàn chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn cho thí sinh và các lực lượng tham gia. "Để đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham gia thi, lực lượng tình nguyện viên sẽ đặt các bàn hỗ trợ phát khẩu trang miễn phí, xịt khuẩn trước khi vào phòng thi", Chủ tịch Hội Sinh viên TP Cần Thơ nói.

 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 10/8. Tại thành phố Cần Thơ có hơn 9.200 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 8.555 thí sinh đang học lớp 12 giáo dục phổ thông, 652 thí sinh đang học lớp 12 giáo dục thường xuyên; số còn lại là thí sinh tự do chưa hoặc đã tốt nghiệp THPT.

Thành phố dự kiến có 24 điểm thi và 1.349 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, giám sát thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 1.200 sinh viên xuyên đêm với hội trại 'Tự hào nòi giống Tiên Rồng'

Hơn 1.200 sinh viên xuyên đêm với hội trại 'Tự hào nòi giống Tiên Rồng'

TPO - Ngày 22/4, hội trại chủ đề “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” lần thứ XII chính thức kết thúc. Hội trại năm nay đón hơn 1200 sinh viên đến từ 12 trường Đại học thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm các trường thuộc cụm đại học Quốc gia, đại hoc Giao thông Vận tải và các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh TPHCM.
Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

TPO - Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết "Tuổi trẻ của bạn và Đoàn", anh Nguyễn Thái An Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn ghi nhận cuộc thi đã góp phần khơi gợi cảm xúc của mỗi người về thời thanh xuân sôi nổi gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Anh An bày tỏ mong muốn mỗi tác giả tham dự cuộc thi sẽ trở thành sứ giả truyền đi những thông điệp, cảm xúc về thời trẻ sôi nổi, sự gắn bó của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với người trẻ.
Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Minh Toản phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Như Ý

'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn': Rực cháy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến

TPO - Nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” công phu từ hình ảnh đến cấu tứ bài viết. Mẫu số chung trong tất cả các bài viết là nhiệt huyết luôn rực cháy của tuổi trẻ, là sự đam mê, khát khao được sống và cống hiến cho cộng đồng là sự xả thân tình nguyện, là sự dâng hiến với thông điệp "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay".