Hàng nghìn suất cơm và khẩu trang miễn phí phục vụ 'sĩ tử' thi THPT

Hàng nghìn suất cơm và khẩu trang miễn phí phục vụ 'sĩ tử' thi THPT
TPO - Hàng nghìn suất cơm, khẩu trang và nước sát khuẩn miễn phí đã được Thành đoàn Cần Thơ chuẩn bị để phục vụ 'sĩ tử' thi tốt nghiệp THPT.  
Hàng nghìn suất cơm và khẩu trang miễn phí phục vụ 'sĩ tử' thi THPT ảnh 1

Tình nguyện viên hỗ trợ cơm cho sĩ tử  

Sáng 1/8, chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Cần Thơ cho biết, để tiếp sức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Thành đoàn và Hội Sinh viên thành phố đã vận động các đơn vị, mạnh thường quân hỗ trợ hơn 2.000 suất cơm, 3.000 khẩu trang miễn phí cho thí sinh. Bên cạnh đó, còn tặng 300 triệu đồng dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (5 triệu đồng/suất/năm học cho đến khi sinh viên ra trường). Ngoài ra, còn có 1.000 lít nước rửa tay sát khuẩn, 20.000 chai nước suối, 24 đội xe ôm chở thí sinh miễn phí, chưa kể huy động 500 tình nguyện viên hỗ trợ....

Hàng nghìn suất cơm và khẩu trang miễn phí phục vụ 'sĩ tử' thi THPT ảnh 2

Năm nay kỳ thi diễn ra trong tình hình dịch COVID -19 nên công tác tiếp sức cũng được Thành đoàn chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn cho thí sinh và các lực lượng tham gia. "Để đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham gia thi, lực lượng tình nguyện viên sẽ đặt các bàn hỗ trợ phát khẩu trang miễn phí, xịt khuẩn trước khi vào phòng thi", Chủ tịch Hội Sinh viên TP Cần Thơ nói.

 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 10/8. Tại thành phố Cần Thơ có hơn 9.200 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 8.555 thí sinh đang học lớp 12 giáo dục phổ thông, 652 thí sinh đang học lớp 12 giáo dục thường xuyên; số còn lại là thí sinh tự do chưa hoặc đã tốt nghiệp THPT.

Thành phố dự kiến có 24 điểm thi và 1.349 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, giám sát thi.

MỚI - NÓNG