Ông Chấn không dự phiên tòa xử Lý Nguyễn Chung

Lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Giang vừa cho biết, trong phiên tòa xét xử Lý Nguyễn Chung – hung thủ sát hại chị Nguyễn Thị Hoan (trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang), nếu thấy cần thiết cho việc xét xử mới tiến hành triệu tập ông Nguyễn Thanh Chấn.

Trước đó, ông Thân Văn Quang, Chánh án TAND tỉnh Bắc Giang cho rằng, trong phiên tòa xét xử Lý Nguyễn Chung (SN 1988) - kẻ sát hại chị Nguyễn Thị Hoan (Việt Yên, Bắc Giang) về tội “giết người” và “cướp tài sản” diễn ra ngày 29/9, TAND tỉnh Bắc Giang sẽ mời ông Chấn đến tham dự với tư cách là nhân chứng của vụ án. Qua đó, tiến hành lấy lời khai trước tòa để tái hiện thời gian, không gian và địa điểm trong vụ án tại gia đình bà Hoan sau khi bị giết.

Tuy nhiên, sáng nay (28/9), ông Quang lại cho rằng: Việc triệu tập ông Nguyễn Thanh Chấn hay không sẽ do Thẩm phán và Chủ tọa phiên tòa nghiên cứu. Nếu thấy ông Chấn là nhân chứng cần thiết phục vụ cho việc xét xử thì sẽ tiến hành triệu tập. Bởi theo luật, cơ quan chức năng tiến hành nghiên cứu hồ sơ, chứng cứ và mời nhân chứng quan trọng trong vụ án, nếu không liên quan thì thôi.

Ông Chấn không dự phiên tòa xử Lý Nguyễn Chung ảnh 1 Người tù oan Nguyễn Thanh Chấn và hung thủ Lý Nguyễn Chung.

Trước ngày hung thủ Lý Nguyễn Chung ra hầu tòa, bà Nguyễn Thị Chiến – vợ ông Chấn (người tù oan 10 năm) cho biết: Đến sáng nay (28/9), gia đình không nhận được giấy mời của TAND về việc tham dự phiên tòa xét xử Lý Nguyễn Chung. Hôm qua, lực lượng Công an có đến trực tiếp nhà của bị hại là bà Hoan và nhà Lý Nguyễn Chung để làm việc. Các nhân chứng khác trong vụ án cũng đều được triệu tập, còn gia đình mình không liên quan đến vụ án nên chắc TAND sẽ không mời dự.

Bà Chiến cho biết, do đang ốm nên bà cùng gia đình sẽ không tham dự phiên tòa xét xử đối với Lý Nguyễn Chung vào ngày mai.

Lý Nguyễn Chung là kẻ ra tay sát hại chị Nguyễn Thị Hoan (ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) vào ngày 15/8/2003. Sau khi gây án, Chung đã bỏ trốn vào Đắk Lắk sinh sống rồi lập gia đình.

Trong quá trình điều tra, cơ quan tố tụng tỉnh Bắc Giang đã tiến hành bắt giữ và kết luận Nguyễn Thanh Chấn trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang là hung thủ giết chị Hoan. Đồng thời, Nguyễn Thanh Chấn bị kết án với mức tù chung thân.

Ông Chấn chấp hành án phạt tù được 10 năm, Lý Nguyễn Chung mới ra đầu thú.

Theo Thái Cường

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm