Ôn tập môn vật lí: Dòng điện xoay chiều

Ôn tập môn vật lí: Dòng điện xoay chiều
TPO - Đây là phần kiến thức hay được kiểm tra trong các đề thi tốt nghiệp và đại học. Phần này cung cấp kiến thức cơ bản, giúp học sinh giải các bài toán điện xoay chiều.

>> Bấm vào đây để xem bài giảng
>> Xem bài giảng các môn khác trên Tiền Phong

Phần kiến thức cơ bản trình bày đại cương về dòng điện xoay chiều: Khái niệm về dòng điện xoay chiều (khái niệm về dòng điện xoay chiều, nguyên tắc tạo ra dòng điện một chiều); mạch chỉ có một phần tử R, L, C và mạch RLC (mạch chỉ có R, mạch chỉ có tụ điện, mạch chỉ có cuộn cảm thuần, mạch điện RLC); công suất dòng điện, máy biến áp truyền tải điện năng, máy phát điện xoay chiều và động cơ không đồng bộ.

Phần củng cố kiến thức đưa ra 10 bài tập dưới dạng tự luận và trắc nghiệm, kèm đáp án để học sinh so sánh khi làm xong bài.

Học sinh cũng có thể ôn tập kĩ hơn phần này qua 20 bài tập về nhà (cũng được ra dưới dạng tự luận và trắc nghiệm, có đáp án kèm theo).

Bạn sử dụng AcrobatReader để xem bài giảng. Nếu chưa có, bạn có thể vào đây để tải về máy.

Phạm Văn Quang
Giáo viên Hocmai.vn

MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.

Có thể bạn quan tâm