Ôm con nhỏ nằm giữa Quốc lộ 1A để tự tử

CSGT thuyết phục anh T. đang ôm con nằm giữa đường QL1A đòi tự vẫn (ảnh chụp từ Clip)
CSGT thuyết phục anh T. đang ôm con nằm giữa đường QL1A đòi tự vẫn (ảnh chụp từ Clip)
Trong mấy ngày vừa qua xuất hiện clip ba CSGT công an tỉnh Quảng Bình đang cứu đứa con nhỏ trong tay một thanh niên có ý định tự vẫn trên QL1A, đoạn qua địa phận xã Lộc Ninh – TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Nhiều người dân chứng kiến vụ việc cho biết, vào khoảng 10h30 ngày 6/6, một người khoảng 32 tuổi, ôm đứa bé khoảng 3-4 tuổi vừa chạy vừa khóc và khi đến km 654 + 400 thì nằm lăn ra giữa QL1A, chờ khi xe ô tô đi qua thì ôm con nhỏ lao đầu vào xe. 

Người dân sống hai bên khu vực này không thể can ngăn được ý định lao đầu vào xe tự tử của người thanh niên kia. 

Khoảng 30 phút sau, tổ tuần tra của lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Bình gồm Thượng tá Phan Thanh (tổ trường), Trung tá Hoàng Dũng và Thượng úy Chí Dũng đã đến thuyết phục và đưa người thanh niên này vào trong thì anh ta càng hung hãn hơn. 

Thượng tá Phan Thanh cho biết, khi anh em đến hiện trường thuyết phục cách nào cũng không được. Nhìn thấy đứa trẻ trên tay của anh ta mặt tái nhợt vì sợ và phải nằm dưới nắng nóng khoảng 40 độ nên anh em quyết định khống chế và tách đứa bé ra. 

Với sự có mặt của gia đình người thanh niên này và lực lượng Cảnh sát 113 đã thuyết phục anh ta mới chịu từ bỏ ý định tự tử và về nhà cùng gia đình. 

Được biết người đàn ông này là T. trú ở xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới – Quảng Bình), vì có một số mâu thuẫn với vợ nên anh T đã ôm con đi tự vẫn.

Theo Theo Gia đình và Xã hội
MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.