Obama: Vụ đánh bom ở Boston là 'khủng bố hèn hạ'

Obama: Vụ đánh bom ở Boston là 'khủng bố hèn hạ'
Ngày 16/4, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gọi vụ đánh bom kép ở Boston là hành động khủng bố "hèn hạ." Ông cũng nói hiện chưa rõ thủ phạm vụ tấn công này là tổ chức trong nước, ngoài nước hay cá nhân.

> Mỹ tăng cường tìm bom ở Boston
> Truy lùng nghi can đánh bom khủng bố Boston

Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Obama nêu rõ: "Đây là hành động ghê tởm và hèn hạ. Bất cứ vụ tấn công bằng bom hẹn giờ nào nhằm vào dân thường vô tội đều là hành động khủng bố. Tuy nhiên, chúng tôi chưa biết ai gây ra vụ tấn công này và nguyên do là gì...".

Ông Obama tuyên bố sẽ đem thủ phạm vụ tấn công ra xét xử và cảnh báo Mỹ sẽ không run sợ trước khủng bố. Tổng thống Obama cũng cam kết sẽ thông báo cho người dân Mỹ những diễn biến điều tra mới nhất và yêu cầu người dân cảnh giác.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cũng đã lên án vụ đánh bom kép đẫm máu tại giải chạy maratông Boston là "hành động khủng bố tàn bạo" và cam kết sẽ đem những kẻ chịu trách nhiệm ra xét xử.

Ông Hagel là quan chức đầu tiên của chính quyền Tổng thống Obama liên hệ vụ tấn công này với khủng bố.

Theo Vietnam+

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Cháy lớn nhà kho, xưởng sản xuất ở Long An
Cháy lớn nhà kho, xưởng sản xuất ở Long An
TPO - Ngọn lửa bùng lên ở nhà kho và phân xưởng chuyên sản xuất đồ nhựa gia dụng, hạt nhựa của 2 công ty đóng trên địa bàn huyện Đức Hòa (Long An) và nhanh chóng lan nhanh, kéo dài trong nhiều giờ do gặp thời tiết khô hanh, gió lớn, chứa nhiều vật liệu dễ cháy.