Nuốt 110 gói cocaine để qua mắt hải quan

Một phần cocaine thu được từ bụng nghi phạm buôn lậu.
Một phần cocaine thu được từ bụng nghi phạm buôn lậu.
TPO - Một người đàn ông trung niên đã bị bắt tại sân bay Sydney sau khi thừa nhận nuốt 110 gói cocaine để buôn lậu vào nước Úc.

Nam nghi phạm 48 tuổi, người Úc, bị bắt tại sân bay Sydney, sau chuyến bay từ Thái Lan vào ngày 1/9 vừa qua. Theo CNN, 9 tiếng dài trên máy bay với một bụng ma túy khiến kẻ buôn lậu không chịu nổi và phải cúi đầu trước cảnh sát.

Đối tượng thừa nhận với cảnh sát đã nuốt tổng cộng 110 gói nhỏ, được chia đều từ 1,1 kg cocaine, qua mặt trót lọt an ninh sân bay ở Thái Lan để tuồn vào lãnh thổ Úc.

Phát ngôn viên của Cảnh sát Liên bang Úc cho biết trên CNN, sau khi bị bắt giam, nghi phạm đã “thải” 46 viên chứa khoảng 460 gram cocaine, số còn lại phải nhờ đến sự can thiệp của đội ngũ y bác sĩ. 

Lesley Dalton, một chỉ huy lực lượng Biên phòng Úc, tuyên bố, việc nuốt cocaine để buôn lậu như đối tượng trên mang lại nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe rất lớn, thậm chí tử vong. Đồng thời, ông Dalton cũng lo ngại về mức độ liều lĩnh của tội phạm buôn lậu chất cấm.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh hãng tin Tass đăng tải cho thấy việc Nga rút quân

Nga bắt đầu rút quân khỏi biên giới Ukraine

TPO - "Các đơn vị và đội hình quân sự hiện đang hành quân đến các ga xếp hàng hóa và sân bay, chất hàng lên tàu đổ bộ, sân ga và máy bay vận tải quân sự", Bộ Quốc phong Nga cho biết trong một tuyên bố được các hãng thông tấn Nga đăng tải.