Nước Anh thua cuộc ở Oscar

Nước Anh thua cuộc ở Oscar
Những hy vọng giành Oscar của Anh  tan vỡ trong đêm Chủ nhật vì không ngôi sao nước Anh nào được giải diễn viên và đạo diễn. Tuy được 3 đề cử, nhưng Vera Drake của Mike Leigh không được cả ba.

Kate Winslet, đề cử vai nữ chính, thua Hilary Swank, trong lúc Clive Owen và Sophie Okonedo cũng thất bại ở hạng mục vai phụ.

Dù vậy, cũng có một số giải về tay người Anh.

Cô Andrea Arnold, người Anh, thì giành giải phim ngắn nhờ tác phẩm Wasp.

Nhà thiết kế người Anh Sandy Powell giành Oscar cho phim The Aviator, đánh bại một người Anh khác là Alexandra Byrne.

Nhóm phụ trách công tác kỹ xảo của phim Harry Potter and the Prisoner of Azkaban kém may mắn hơn, khi họ thua bộ phim Spider- Man 2.

Trong số các tài năng người Anh khác được đề cử, nhạc sĩ Andrew Lloyd Webber và người viết ca từ Charles Hart được đề cử cho ca khúc Learn to be Lonely, từ phim The Phantom of the Opera.

Nhưng giải thưởng lại về tay bài hát Al Otro Lado Del Rio trong phim The Motorcycle Diaries.

Nhà quay phim John Mathieson cũng được đề cử nhờ The Phantom of the Opera, nhưng vinh quang về tay The Aviator.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ Duyên, Thanh Hà, Phi Nhung chia sẻ cách dạy con

Kỳ Duyên, Thanh Hà, Phi Nhung chia sẻ cách dạy con

TPO - 3 ngôi sao đều là những bà mẹ đơn thân của những cô con gái xinh đẹp. Kỳ Duyên là mẹ của hai con gái. Thanh Hà, Phi Nhung, mỗi danh ca sinh một con gái. Thường xuyên phải xa con do đặc thù nghề nghiệp song các con của ba mỹ nhân đều yêu thương, thấu hiểu mẹ của mình.
Họa sĩ Nguyễn Công Hoài và tác phẩm Ảnh: N.M. Hà

Đại dịch không ngăn nổi họa sĩ treo tranh

TP - Hà Nội đang diễn ra hai triển lãm tranh ngay giữa thời điểm đại dịch bùng phát. Nhưng có vẻ như trong cái rủi có cái may, khách đến vẫn đông và tranh vẫn bán được. Hình như đại dịch khiến cho các nhà sưu tập hoạt động tích cực hơn?