Có 5 kết quả :

Thầy Then Thọ đang hành lễ

Tôi đi 'cắt tiền duyên'

TP - Mùa xuân con én đưa thoi, cây cối tươi tốt, đâm chồi nảy lộc. Dịp này, một số người độc thân lớn tuổi sốt sắng, tìm cách để con đường tình duyên hanh thông, thuận lợi.
Làm gì để bảo tồn, phát triển di sản Then nhân loại?

Làm gì để bảo tồn, phát triển di sản Then nhân loại?

TP - Rạng sáng 13/12 (giờ Việt Nam), UNESCO ghi danh “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại. Niềm vui xen lẫn nỗi trăn trở để Then phát triển, khẳng định giá trị văn hóa tâm linh của đồng bào sinh sống tại các tỉnh miền núi phía Bắc.
Việt Bắc giữa lòng Tây Nguyên

Việt Bắc giữa lòng Tây Nguyên

TP - Trong 3 ngày (từ 4 đến 6-2), Lễ hội dân gian văn hóa Việt Bắc diễn ra tại xã Ea Tam (huyện Krông Năng) đã thu hút hàng nghìn lượt người dân tham gia, tái hiện không gian văn hóa Việt Bắc trên đất Tây Nguyên.
Thanh niên Tày lày cỏ trong đám cướiư. Ảnh: Vũ Tiệp (Báo Cao Bằng)

Lày cỏ

TP - Thanh niên người Tày Nùng Cao Bằng hầu như ai ai cũng thông thạo lày cỏ. Nhất là vào dịp tết đến xuân về. Hễ có từ ba bốn người với coong rượu, họ họp nhau lại, thế là thành một cuộc 'lày cỏ'. Họ vừa uống rượu, vừa hò hét, đánh đố nhau nghe cứ như cãi vã. Cuộc vui có khi kéo dài từ chiều đến ba bốn giờ sáng.
Chuyện một người mẹ tự tay giết chết con đẻ...

Chuyện một người mẹ tự tay giết chết con đẻ...

Đứa trẻ vô tội đã bị chính tay người mẹ của mình giết chết trong cơn tức giận điên loạn khi bị chồng đánh. Có lẽ với suy nghĩ ngu xuẩn của người con gái dân tộc Nùng này, việc giết con chỉ đơn giản chỉ là trả thù cho việc chồng đã đánh mình.