Nữ thủ khoa 9x xinh đẹp, tốt nghiệp xuất sắc trường đại học Kiểm sát

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhìn bảng thành tích của Trần Ngọc Thảo, không ít người trầm trồ ngưỡng mộ. Vừa nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc trường ĐH Kiểm sát Hà Nội, cô nữ sinh Bạc Liêu còn rất năng nổ nhiệt tình trong nhiều hoạt động Đoàn thanh niên, nghiên cứu khoa học.
Là tân thủ khoa của khóa IV ĐH Kiểm sát Hà Nội, Trần Ngọc Thảo vừa nhận bằng tốt nghiệp loại xuất sắc trong lễ bế giảng và trao bằng Cử nhân hệ chính quy ngành Luật cho sinh viên Khoá IV (niên khoá 2016-2021). Cô cũng vinh dự đại diện cho sinh viên nhà trường lên phát biểu cảm tưởng sau hơn 4 năm học tập.
Từng là học sinh trường THPT Chuyên Bạc Liêu, Trần Ngọc Thảo từng gây ấn tượng khi là thí sinh có điểm môn Lịch sử cao nhất và điểm môn Địa lý cao thứ hai ở cụm Bạc Liêu.
Hơn 4 năm kể từ lần đầu tiên đặt chân đến mái trường Kiểm sát, đến Thủ đô với ước mơ và khát khao được khẳng định mình, và hoài bão được cống hiến, cô bạn sinh năm 1997 gây ấn tượng nhờ năng nổ hoạt động đoàn, tích cực với các phong trào thanh niên cùng thành tích nổi trội trong học tập và cả nghiên cứu khoa học. Nữ sinh thu hút cộng đồng mạng khi xuất hiện với bộ trang phục kiểm sát viên trong các phiên tòa giả định.
Nữ thủ khoa 9x xinh đẹp, tốt nghiệp xuất sắc trường đại học Kiểm sát ảnh 1
Nữ thủ khoa 9x xinh đẹp, tốt nghiệp xuất sắc trường đại học Kiểm sát ảnh 2

Trần Ngọc Thảo nổi bật trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp.

Nữ thủ khoa 9x xinh đẹp, tốt nghiệp xuất sắc trường đại học Kiểm sát ảnh 3

Nữ sinh Bạc Liêu có vẻ đẹp rạng rỡ, xinh xắn như hoa khôi.

Nữ thủ khoa 9x xinh đẹp, tốt nghiệp xuất sắc trường đại học Kiểm sát ảnh 4
Nữ thủ khoa 9x xinh đẹp, tốt nghiệp xuất sắc trường đại học Kiểm sát ảnh 5
Nữ thủ khoa 9x xinh đẹp, tốt nghiệp xuất sắc trường đại học Kiểm sát ảnh 6 Ngọc Thảo với trang phục kiểm sát viên trong một phiên tòa giả định

Bảng thành tích đáng ngưỡng mộ của Trần Ngọc Thảo:

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường ĐH Kiểm sát Hà Nội về thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia đóng góp soạn thảo cuốn sách "Hướng dẫn, chỉ dẫn Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015"

- Phó Bí thư Ban chấp hành Liên Chi đoàn khóa IV

- Bí thư Chi đoàn K4L

- Chủ nhiệm câu lạc bộ Sinh viên nghiên cứu khoa học

- Bằng khen của Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân tối cao

- Đạt giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" của Bộ Giáo dục và Đào tạo

- Bằng khen Đoàn khối các cơ quan Trung ương do đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019

- Tham gia phiên tòa giả định tháng 11/2018, tham gia xây dựng kịch bản nội dung Phiên tòa giả định dân sự và hình sự của ĐH Kiểm sát Hà Nội, tham gia "Phiên tòa Hình sự 2019" đạt giải Nhất tại trường ĐH Luật Hà Nội

- Giấy chứng nhận thành tích xuất sắc của CLB Kỹ năng Luật gia trường ĐH Luật Hà Nội

- Giấy khen Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao dành tặng sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động của lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2018

- Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" của Đoàn khối các cơ quan Trung ương năm 2020

- Giấy khen Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam dành cho nhóm sinh viên đạt giải Ba giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2020

- Giải Nhì cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2018 - 2019 và giải Nhất năm 2019 - 2020

- Giải Ba giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

- Giải Nhất cuộc thi viết "Kiểm sát tôi yêu"

- Thủ khoa tốt nghiệp ĐH Kiểm sát Hà Nội, niên khoá 2016-2021

Nữ thủ khoa 9x xinh đẹp, tốt nghiệp xuất sắc trường đại học Kiểm sát ảnh 7 Bộ sưu tập bằng khen và giấy chứng nhận của Ngọc Thảo 
Chia sẻ về "mối duyên" ban đầu khi quyết định theo ngành Kiểm sát, Ngọc Thảo cho biết: "Em thi vào đại học Kiểm sát nhờ sự giới thiệu, định hướng của người thân, cùng sự yêu thích và mơ ước của chính mình đối với ngành luật."

Thời gian đầu ở Hà Nội, học tập xa nhà, cô nữ sinh Bạc Liêu gặp khó khăn với cuộc sống tập thể và sự khác biệt văn hóa vùng miền. "Nhưng nhờ có sự yêu thương, quan tâm và giúp đỡ của mọi người, em đã nhanh chóng hòa nhập và cảm thấy rất vui với cuộc sống sinh viên của mình. Có thể nói đó là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời, nhờ đó em mới học được cách sống trưởng thành hơn và trọn vẹn hơn."
Nữ thủ khoa 9x xinh đẹp, tốt nghiệp xuất sắc trường đại học Kiểm sát ảnh 8
Nữ thủ khoa 9x xinh đẹp, tốt nghiệp xuất sắc trường đại học Kiểm sát ảnh 9

Với gương mặt xinh xắn, Ngọc Thảo là người mẫu ảnh thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nữ thủ khoa 9x xinh đẹp, tốt nghiệp xuất sắc trường đại học Kiểm sát ảnh 10
"Tháng năm trên giảng đường đại học đã cho em nhiều điều hay, nhưng điều quý giá nhất, đáng trân trọng nhất chính là tình cảm của mọi người dành cho mình. Biết ơn cuộc sống vô cùng vì đã cho em gặp thật nhiều người tốt, để cùng viết nên một thời tuổi trẻ thật đẹp tươi và ý nghĩa.

Nhớ những ngày thức trắng đêm không ngủ để chỉnh sửa từng chi tiết trong đề tài, chau chuốt từng câu chữ để đề tài được hoàn thiện nhất có thể. Nhớ những ngày miệt mài đi tìm tài liệu, thu thập số liệu và thông tin để viết bài được thật chỉn chu. Nhiều hôm đau đầu vì ý tưởng và kết cấu đề tài bị thay đổi, cả nhóm phải còng lưng viết rồi lại sửa. Nhưng vượt lên tất cả, chúng em đã luôn trách nhiệm với nhau và đã luôn nỗ lực hướng đến mục tiêu là giải thưởng trong hoạt động nghiên cứu khoa học." - Ngọc Thảo chia sẻ.

Cô gái trẻ tâm niệm: "Thành công không phải là đích đến mà là hành trình chinh phục những mục tiêu. Bản thân em vẫn luôn nhắc nhở chính mình rằng: Không được tự mãn, phải nỗ lực hơn nữa để thành công, phải thành nhân trước khi thành danh và nhất định phải trở thành một người có ích cho xã hội."
Nữ thủ khoa 9x xinh đẹp, tốt nghiệp xuất sắc trường đại học Kiểm sát ảnh 11

Nữ sinh trường đại học Kiểm sát duyên dáng trong tà áo dài xuân.

Nữ thủ khoa 9x xinh đẹp, tốt nghiệp xuất sắc trường đại học Kiểm sát ảnh 12
Sau khi ra trường, Ngọc Thảo mong muốn được công tác trong ngành kiểm sát nhân dân, để có cơ hội được ứng dụng những kiến thức và kỹ năng chuyên môn tích lũy được trong thời gian học đại học. Những thành tích đạt được ở trường là động lực mạnh mẽ để cô hoàn thiện bản thân hơn nữa và phấn đấu trên con đường lập nghiệp trong tương lai.

Ngoài niềm đam mê học tập, nghiên cứu khoa học, nữ sinh 9x cũng rất yêu thích chụp hình và là người mẫu ảnh quen thuộc của nhiều nhiếp ảnh gia trẻ.
Khi được bạn bè dành nhiều lời khen ngợi, Ngọc Thảo bày tỏ: "Em cảm thấy rất vui và biết ơn với tình cảm mọi người dành cho mình, đồng thời đó cũng là động lực để em sống có trách nhiệm hơn và cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn."
Nữ thủ khoa 9x xinh đẹp, tốt nghiệp xuất sắc trường đại học Kiểm sát ảnh 13
Nữ thủ khoa 9x xinh đẹp, tốt nghiệp xuất sắc trường đại học Kiểm sát ảnh 14
MỚI - NÓNG
Xe của hãng Thành Bưởi liên tục vi phạm tốc độ, gây 2 vụ tai nạn chết người trên Quốc lộ 20
Xe của hãng Thành Bưởi liên tục vi phạm tốc độ, gây 2 vụ tai nạn chết người trên Quốc lộ 20
TPO - Cơ quan điều tra Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) đã khởi tố vụ án vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ trong vụ tai nạn làm 4 người tử vong và 5 người bị thương tại huyện Định Quán. Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho hay, sẽ điều tra làm rõ trách nhiệm của chủ hãng xe Thành Bưởi.
Bóng hồng toàn quân về đất cảng Hải Phòng đua tài
Bóng hồng toàn quân về đất cảng Hải Phòng đua tài
TPO - Sáng 1/10, tại Hải Phòng, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tổ chức khai mạc Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi cấp toàn quân năm 2023, khu vực phía Bắc, với sự tham gia của 31 đội thi thuộc các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng.