Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

TPO - Giải mã chóng vánh hình ảnh bí mật ở vòng thi Vượt chướng ngại vật, liên tục gặt điểm ở các phần thi còn lại, Nguyễn Thị Thu Hằng, nữ sinh Trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) đã xuất sắc vượt qua Vũ Quốc Anh, Văn Ngọc Tuấn Kiệt và Lưu Đào Dũng Trí để trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Đúng 8h, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 diễn ra truyền hình trực tiếp từ trường quay S14 Đài Truyền hình Việt Nam và các điểm cầu tại các tỉnh Ninh Bình, Đắk Lắk, Quảng Trị và Hà Nội.

Bốn ứng viên ngôi vị quán quân Olympia 20 là những người đã vượt qua hành trình leo núi ở các chặng thi tuần, thi tháng và thi quý, gồm: Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT TX Quảng Trị, Quảng Trị), Lưu Đào Dũng Trí (THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội).

Mỗi thí sinh có điểm mạnh riêng

 Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) ghi dấu ấn về tốc độ, chính xác và chiến thuật hợp lý; cũng như bản lĩnh thi đấu. Trận thi tuần, cô đạt 350 và trở thành thí sinh nữ có điểm cao nhất lịch sử Đường lên đỉnh Olympia. (Kỷ lục này bị phá bởi Lê Vũ Quỳnh Hương trường THPT Phan Chu Trinh, Quảng Nam là quán quân tuần 3 tháng 1 quý IV với 360 điểm). Cô vượt qua trận thi tháng với 205 điểm; trận thi quý với 175 điểm.

 Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar, Đắk Lắk) gây ấn tượng với khán giả chương trình không chỉ bởi trí thông minh mà còn bởi vì cậu rất dễ xúc động và mau nước mắt. Cậu bước qua trận thi tuần với 385 điểm, bỏ xa người thứ hai tới 185 điểm; trận thi tháng 295 điểm; trận thi quý 300 điểm.

 Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) thể hiện là đối thủ đáng gờm trên đường đua. Cậu luôn thể hiện sự nhanh nhạy ở phần thi Vượt chướng ngại vật để tạo đà bứt phá trong những phần thi tiếp theo. Cậu vượt qua trận thi tuần với 270 điểm, trận thi tháng 310 điểm và trận thi quý 300 điểm.

 Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội) hai lần bước qua khe cửa hẹp với vị trí người có điểm nhì cao nhất cuộc thi tuần và cuộc thi tháng. Trận tuần cậu đạt 240 điểm. Trận thi tháng đạt 235 điểm. Đến trận thi quý, cậu đã thể hiện được phong độ thi đấu xuất sắc ghi được 280 điểm để lần đầu tiên sở hữu vòng nguyệt quế và bước vào trận chung kết năm.

Chung kết Olympia năm thứ 20

Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

20/09/2020 07:25

Phóng viên Nguyễn Hà cho biết, từ 7 giờ sáng, tại sân Trường THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội, hàng trăm học sinh, thầy cô đã sẵn sàng đội hình cổ vũ cho thí sinh Lưu Đào Dũng Trí, một trong 4 nhà leo núi trong trận Chung kết đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Dù thời tiết Hà Nội sáng nay có mưa nhưng không làm giảm nhiệt trong sân trường. Học sinh, giáo viên mặc áo mưa cầm cờ, hoa thậm chí cả cup vô địch bắt đầu những màn nhảy sôi động.

Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 1  Ảnh: Nguyễn Hà
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 2 Ảnh: Nguyễn Hà

Lưu Đào Dũng Trí là thí sinh cuối cùng giành vé vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia. Tuy nhiên, em lại là người đầu tiền mang cầu truyền hình về cho trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Điều đặc biệt, đây là thí sinh duy nhất có một vòng nguyệt quế trước khi đến trận chung kết bởi em về nhì ở cuộc thi tuần và tháng. Với việc giành được 280 điểm ở trận thi quý IV, Lưu Đào Dũng Trí đã giành vòng nguyệt nghề và mang cầu truyền hình trận chung kết năm đầu tiên về với Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội.

Tham gia trả lời trong khi thí sinh nghỉ giải lao, Trần Thuỳ Linh, lớp 12 Sinh, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho biết, em thức dậy từ 5 giờ sáng để đến điểm cầu cổ vũ bạn. Thuỳ Linh chúc Dũng có một trận thi đấu cháy hết mình và giành ngôi vô địch hôm nay.

 

20/09/2020 07:25

20/09/2020 07:46

Phóng viên Huỳnh Thủy từ Đắk Lắk thông tin, từ sáng sớm nay hàng nghìn người đang tập trung tại 3 điểm cầu gồm: Trường THPT Ngô Gia Tự Điểm chính) và 2 điểm phụ để cổ vũ cho nhà leo núi Vũ Quốc Anh từng theo học.

Thời tiết hôm nay nắng đẹp rất thuận lợi cho chương trình.

Ông Y Nhuân Byă - Bí thư Huyện ủy huyện Ea Kar, cho biết có nhiều đại biểu, khách mời tham dự chương trình cầu truyền hình trức tiếp tại huyện Ea Kar. Ông chúc Quốc Anh giữ vững phong độ, tự tin, chiến thắng, mang vinh quanh về cho quê hương.

Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 4  Ảnh: Huỳnh Thủy
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 5  Ảnh: Huỳnh Thủy
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 6  Ảnh: Huỳnh Thủy

20/09/2020 07:46

20/09/2020 07:55

Danh sách các thí sinh từng giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia:

1. Trần Ngọc Minh - THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long

2. Phan Mạnh Tân – THPT Năng khiếu Hà Tĩnh

3. Lương Phương Thảo – THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long

4. Võ Văn Dũng – THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng

5. Đỗ Lâm Hoàng – THPT Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

6. Lê Vũ Hoàng – THPT Số 1 Bố Trạch, Quảng Bình

7. Lê Viết Hà – THPT Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi

8. Huỳnh Anh Vũ – THPT Tăng Bạt Hổ, Bình Định

9. Hồ Ngọc Hân – THPT Chuyên Quốc Học - Huế

10. Phan Minh Đức – THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

11. Phạm Thị Ngọc Oanh - THPT Tiên Lãng, Hải Phòng

12. Đặng Thái Hoàng - THPT Hòn Gai, Quảng Ninh

13. Hoàng Thế Anh – THPT Chuyên Bắc Giang

14. Nguyễn Trọng Nhân - THPT Chuyên Tiền Giang

15. Văn Viết Đức - THPT Thị xã Quảng Trị

16. Hồ Đắc Thanh Chương - THPT Chuyên Quốc Học - Huế

17. Phan Đăng Nhật Minh - THPT Hải Lăng, Quảng Trị

18. Nguyễn Hoàng Cường - THPT Hòn Gai, Quảng Ninh.

19. Trần Thế Trung - THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An

20/09/2020 07:58

Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 8 Bầu không khí sôi động tại đầu cầu Quảng Trị
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 9

20/09/2020 08:12

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng 20 năm Đường lên đỉnh Olympia và trận chung kết năm thứ 20. Đến dự chương trình có Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ. Cùng dự có các thành viên Ban cố vấn chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

20/09/2020 08:14

Phóng viên Nguyễn Hà cho biết, đúng 8 giờ sáng, không khí tại điểm cầu Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm đã rất nóng. Tiếng hò reo cổ vũ của thầy trò nhà trường hoà lẫn trong cờ, hoa, vỗ tay tiếp sức cho nhà leo núi Lưu Đào Dũng Trí.

Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 10
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 11 Ảnh: Nguyễn Hà
 

20/09/2020 08:18

Văn Ngọc Tuấn Kiệt là thí sinh đầu tiên xuất hiện trong chương trình. Nam sinh đã có những chia sẻ về cầu Hiền Lương và mảnh đất quê hương anh hùng xưa và nay; giới thiệu về quá trình ôn luyện với sự giúp sức của giáo viên và bạn học ở trường THPT Thị xã Quảng Trị.

Trong hành trang mang đến trận chung kết, Tuấn Kiệt mang theo huân chương của ông. Cậu cho biết: "Ông em từng chiến đấu 81 ngày đêm ở Thành cổ Quảng Trị".

Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 12
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 13

20/09/2020 08:22

Đến phần giới thiệu nhà leo núi đến từ Đắk Lắk, các thầy cô, học sinh trường THPT Ngô Gia Tự cùng hò reo, hô to tên chàng trai Vũ Quốc Anh.

Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 14
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 15 Ảnh: Huỳnh Thủy

20/09/2020 08:26

Vũ Quốc Anh xuất hiện trong clip giới thiệu với màn biểu diễn beatbox. Cậu cho biết rất yêu thích beatbox vì đó là âm thanh cuộc sống, tiếng suối, tiếng chim, tiếng núi rừng của vùng đất Ea Kar. Khả năng beatbox cũng đã được Quốc Anh thể hiện trên sân chơi Olympia cũng như các hoạt động giao lưu trước trận chung kết năm.

Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 16
Từ đầu cầu Ea Kar Đắk Lắk, khán giả đã cổ vũ Quốc Anh bằng tiết mục sôi nổi "Ngọn lửa cao Tây Nguyên" và không gian đậm chất đại ngàn Tây Nguyên.

20/09/2020 08:40

Nguyễn Thị Thu Hằng - cô gái nhỏ nhắn nhưng bản lĩnh của sân chơi Olympia 20 xuất hiện trong màn nhảy rap sôi động. Thu Hằng chia sẻ có biệt danh "Không phải dạng vừa đâu", nhất là trong cờ vua. Trước trận chung kết, giáo viên và bạn bè đã chuẩn bị cho trận cờ vua đặc biệt mà mỗi quân cờ là một môn học.

Với Hằng, môn Sinh phải bình tĩnh, môn Lý chưa bao giờ dồn vào thế bí, môn Anh thúc đẩy cô thật nhanh..., nhưng môn Hóa là thử thách nhất.

Điểm cầu trong Ninh Bình diễn ra trong nhà thi đấu đa năng của THPT Kim Sơn A do ảnh hưởng của thời tiết mưa bão. Tuy vậy, không khí cổ vũ dành cho Thu Hằng không vì thế mà kém nhiệt khiến Thu Hằng chảy nước mắt.

Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 17
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 18
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 19
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 20
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 21
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 22 Ảnh: Minh Đức
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 23
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 24
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 25 Không khí sôi nổi tại đầu cầu Ninh Bình - Ảnh: Minh Đức

20/09/2020 08:40

Lưu Đào Dũng Trí có màn chào hỏi khá hài hước giới thiệu về trường và lớp. Dũng là học sinh chuyên Toán, nhưng rất thích Lịch sử. Theo Dũng, Toán học và Lịch sử có liên quan với nhau. Toán học giúp cậu có tư duy logic để ghi nhớ các mốc Lịch sử. Việc học tập và cuộc sống có ý nghĩa hơn từ câu chuyện bố kể.

20/09/2020 08:46

20/09/2020 08:49

Tại điểm cầu Trường THPT chuyên trường ĐH sư phạm, Ban giám hiệu nhà trường cùng với khoảng 1.000 học sinh tham gia cổ vũ cho thí sinh Lưu Đào Dũng Trí, bất chấp ngoài trời mưa khá nặng hạt, độ nhiệt của các cổ động viên vẫn không hề giảm.

Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 27 Các thầy cô và các vị đại biểu cổ vũ cho Lưu Đào Dũng Trí
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 28 Không khí sôi nổi tại điểm cầu THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội - Ảnh: Nguyễn Hà
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 29
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 30
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 31

20/09/2020 08:50

Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 32 Nhiều thầy cô, bạn bè Trường THPT Thị xã Quảng Trị cổ vũ Văn Ngọc Tuấn Kiệt tại điểm cầu Quảng Trị 
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 33  Ảnh: CTV

20/09/2020 08:50

Trước khi Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) bước vào phần thi khởi động, cô Nguyễn Thị Ngọc Anh (giáo viên trường THPT Ngô Gia Tự) gửi lời chúc Quốc Anh bình tĩnh, tự tin, trả lời nhanh, đúng và nhiều câu hỏi tại phần thi này. Cảm ơn em đã đem cầu truyền hình, niềm tự hào về trường tiếp lửa cho các em khóa sau.

Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 34 Ảnh: Huỳnh Thủy

20/09/2020 08:51

Tuấn Kiệt là thí sinh đầu tiên xuất phát. Cậu ghi được với 30 điểm.

Trong câu ghi điểm, cậu đã trả lời chính xác là huấn luyện viên Park Hang Seo trong câu hỏi: Huấn luyện viên người nước ngoài nào đã được trao Huân chương Lao động hạng Nhì vì những đóng góp cho thể thao Việt Nam?

20/09/2020 08:52

Quốc Anh bước nhanh chóng bắt nhịp được phần thi đầu tiên khi trả lời nhanh và chính xác các câu hỏi. Cậu ghi được số điểm khá cao 90.

20/09/2020 08:52

Thu Hằng vẫn thể hiện được tốc độ đọc, trả lời các câu hỏi trong phần thi khởi động. Bạn ghi được 60 điểm.

20/09/2020 08:55

Dũng Trí đã có phần thi Khởi động chậm chắc và ghi được 50 điểm.

20/09/2020 08:55

Sau phần thi Khởi động, vị trí của các thí sinh lần lượt là Quốc Anh 90 điểm, Thu Hằng 60 điểm, Dũng Trí 50 điểm và Tuấn Kiệt 30 điểm.

20/09/2020 09:01

Do ảnh hưởng bởi thời tiết mưa bão nên ban tổ chức chương trình đã thay đổi địa điểm từ ngoài trời vào nhà đa năng. Không gian tuy chật hẹp nhưng tất cả các hoạt cảnh và những giai điệu cổ vũ cho Hằng vẫn diễn ra bình thường. Có mặt tại hội trường để cổ vũ cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng có Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Tống Quang Thìn và đại diện các sở ban ngành cùng toàn thể các thầy cô, học sinh Trường THPT Kim Sơn A.

Do hội trường nhỏ nên khoảng 1/2 các em học sinh được bố trí ngoài sân cùng màn hình lớn để cổ vũ cho Nguyễn Thị Thu Hằng.

20/09/2020 09:11

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 3 chữ cái.

Trong câu hỏi hàng ngang đầu tiên, Quốc Anh và Thu Hằng ghi được 10 điểm với đáp án đúng "Khẩu trang".

Ngay khi ô hình ảnh đầu tiên được lật mở, Thu Hằng bất ngờ nhấn chuông trả lời từ khóa Vượt chướng ngại vật là "Y tế". Với đáp án này, bạn đã khép lại phần thi thứ hai và vượt lên vị trí đầu đoàn leo núi với 150 điểm.

20/09/2020 09:12

Khép lại phần thi thứ hai, Thu Hằng vượt lên vị trí đầu đoàn leo núi với 150 điểm. Tiếp đến, Quốc Anh 100 điểm, Dũng Trí 50 điểm, Tuấn Kiệt 30 điểm.

20/09/2020 09:15

Phần thi Khởi động của bốn thí sinh

20/09/2020 09:21

Phần thi Tăng tốc

Quốc Anh là thí sinh đưa ra đáp án nhanh nhất; cũng là người duy nhất ghi được trong câu hỏi đầu tiên về hình ảnh.

Câu hỏi thứ hai "Đây là ai?", lần lượt Thu Hằng, Quốc Anh và Tuấn Kiệt đưa ra đáp án đúng là nhà thơ "Tố Hữu". Dũng Trí không ghi được điểm.

 Câu hỏi thứ ba, cả bốn thí sinh ghi điểm, Tuấn Kiệt là người trả lời nhanh nhất.

Câu hỏi cuối cùng "Đây là chữ gì", cả bốn thí sinh cùng ghi được điểm với đáp án "Dân". Tuấn Kiệt tiếp tục là người trả lời nhanh nhất.

20/09/2020 09:21

Sau phần thi Tăng tốc, Thu Hằng tiếp tục dẫn đầu với 240 điểm. Tiếp đến Quốc Anh 190 điểm. Tuấn Kiệt 130 điểm. Dũng Trí 100 điểm.

20/09/2020 09:28

Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 35 Niềm vui của Thu Hằng khi giải mã thành công hình ảnh bí mật/ Ảnh: Dân trí

20/09/2020 09:34

Phần thi Vượt chướng ngại vật của các thí sinh

20/09/2020 09:36

Trường quay S14 Đài truyền hình Việt Nam hồi hộp chờ nhà vô địch Olympia năm thứ 20.

Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 36  Ảnh: Việt Hùng
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 37  Ảnh: Việt Hùng
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 38  Ảnh: Việt Hùng

20/09/2020 09:44

Trong phần thi dành cho các điểm cầu, các cổ động viên Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm đã xuất sắc trả lời đúng cả 3 câu hỏi. Niềm hạnh phúc vỡ oà của các cổ động viên tại đây.

Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 39  Ảnh: Thanh Huyền
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 40  Ảnh: Thanh Huyền
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 41  Ảnh: Thanh Huyền

20/09/2020 09:53

Trước khi Quốc Anh bước vào phần thi Về đích, ông Vũ Thanh Thời, bố nam sinh này đã gửi lời chúc tới con trai: "Chúc con bình tĩnh, tự tin, hãy làm hết khả năng của mình, kết quả thế nào con cũng là người chiến thắng".

Cổ động viên tại điểm cầu THPT Ngô Gia Tự giơ cao ngọn cờ, cổ vũ Quốc Anh về đích.

Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 42  Ảnh: Huỳnh Thuỷ
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 43  Ảnh: Huỳnh Thuỷ

20/09/2020 09:53

Phần thi Tăng tốc của các thí sinh

20/09/2020 09:54

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 bước vào phần thi Về đích

Tuấn Kiệt là thí sinh thi đầu tiên với lựa chọn gói câu hỏi 20 - 30 - 30; trong đó chọn ngôi sao hy vọng câu thứ hai.

Tuy nhiên cậu đã không ghi được điểm từ phần thi này và về chỗ với 100 điểm.

Trong phần thi của Tuấn Kiệt, Dũng Trí có quyền trả lời ở câu đầu tiên, nhưng sai và bị trừ điểm; Quốc Anh giành quyền trả lời câu cuối và cũng bị trừ điểm.

20/09/2020 09:59

Quốc Anh bước vào phần thi của mình với 175 điểm và có hành động xắn quần để lộ đôi tất của bố.

Cậu chia sẻ với tình cảnh hiện tại trong trận chung kết cần phải đánh cược lớn nên đã lựa chọn gói câu hỏi 30 điểm.

Câu đầu tiên cậu trả lời chính xác. Câu thứ hai chọn ngôi sao hy vọng, nhưng trả lời không chính xác; Tuấn Kiệt giành quyền trả lời song không thể có điểm. Câu cuối cùng vẫn không thể có điểm.

Quốc Anh về vị trí với 175 điểm.

20/09/2020 10:07

Thu Hằng bước vào phần thi với ưu thế dẫn đầu 240 điểm và lựa chọn an toàn ba câu 10 điểm.

Thu Hằng trả lời chính xác câu thứ hai.

Câu đầu tiên và câu cuối cùng, cô không đưa ra đáp án chính xác; Quốc Anh đều giành quyền trả lời song bị trừ điểm.

Thu Hằng về vị trí với 250 điểm.

20/09/2020 10:12

Dũng Trí đang có 90 điểm, là thí sinh cuối cùng thi Về đích.

Dũng Trí lựa chọn gói điểm 20 - 30 - 30 và ngôi sao hy vọng cho câu đầu tiên.

Cậu ghi được điểm. Câu thứ hai, Thu Hằng có quyền trả lời và bị trừ điểm.

Câu cuối cùng không thí sinh nào ghi được điểm.

20/09/2020 10:15

Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) có 235 điểm giành ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) giành giải nhì với 165 điểm.

Đồng giải ba Lưu Đào Dũng Trí (THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội) 130 điểm; Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT TX Quảng Trị, Quảng Trị) 85 điểm.

20/09/2020 10:15

Như vậy, sau 9 năm Đường lên đỉnh Olympia mới có thêm nhà vô địch nữ. Đặc biệt, Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) cũng là nhà vô địch của năm đầu tiên sân chơi trí tuệ này tăng mức tiền thưởng.

Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 44  Ảnh: Việt Hùng

20/09/2020 10:25

Không khí sôi động tại Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình, sau khi Nguyễn Thị Thu Hằng trở thành nhà vô địch Olympia năm thứ 20.

Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 45  Ảnh: Minh Đức
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 46  Ảnh: Minh Đức
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 47  Ảnh: Minh Đức

20/09/2020 10:46

Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 48 Thu Hằng đã có chiến thắng đầy thuyết phục tại Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Ảnh: Hải Hưng
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 49 Như vậy, sau 9 năm Đường lên đỉnh Olympia mới có thêm nhà vô địch nữ. Ảnh: Hải Hưng
Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ảnh 50 Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) cũng là nhà vô địch của năm đầu tiên sân chơi trí tuệ này tăng mức tiền thưởng. Ảnh: Hải Hưng

20/09/2020 10:46

Điểm số chung cuộc

Nguyễn Thị Thu Hằng: 235 điểm

Vũ Quốc Anh: 160 điểm

Văn Ngọc Tuấn Kiệt: 130 điểm

Lưu Đào Dũng Trí: 85 điểm

20/09/2020 11:08

Lối rẽ chung kết năm Olympia 20

Các ứng viên ngôi vị quán quân Olympia đang hứa hẹn tạo nên lối rẽ trong trận chung kết năm. Đó là lối rẽ mới mẻ gắn với những điều "đầu tiên" hay lối rẽ về "truyền thống".

 Thu Hằng là nữ thí sinh đầu tiên lọt vào chung kết sau 8 năm vóng bóng phái nữ; là thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình chung kết năm Olympia về Ninh Bình.

 Dũng Trí là nam sinh đầu tiên của trường THPT chuyên ĐH Sư phạm đứng trước cơ hội vô địch sân chơi trí tuệ này. Đặc biệt là thí sinh từng liên tiếp hai lần về nhì.

 Quốc Anh là người thứ ba mang cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về tỉnh Đắk Lắk, nhưng là lần đầu tiên về trường THPT Ngô Gia Tự - trường THPT không chuyên của tỉnh này.

 Tuấn Kiệt là gương mặt được đánh giá có ưu thế nhất về "truyền thống". Cậu là người thứ tư đưa cầu truyền hình trực tiếp chung kết Olympia về Quảng Trị trong vòng 6 năm qua; là nam sinh thứ ba của THPT TX Quảng Trị có cơ hội bước lên bục cao nhất.

MỚI - NÓNG