Nữ sinh ngành y năng nổ vận động hiến máu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sinh viên Lê Thị Hồng Thắm là một trong những điều phối viên chủ chốt của Ngân hàng máu sống trường ĐH Tây Nguyên. Thắm đã vận động các tình nguyện viên tham gia 8 đợt hiến máu thường niên của tỉnh và chương trình Chủ nhật Đỏ của báo Tiền Phong. Mới đây, cô bạn có tên trong danh sách đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2022 của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.

Lê Thị Hồng Thắm hiện là sinh viên năm 4 khối ngành sức khỏe, là Bí thư lớp YK19A4 trường ĐH Tây Nguyên. Thắm được nhận xét là một cán bộ Đoàn - Hội rất năng nổ, xuất sắc trong nhiều hoạt động.

Nữ sinh ngành y năng nổ vận động hiến máu ảnh 1

Lê Thị Hồng Thắm (thứ 2, trái qua) là cán bộ Đoàn- Hội năng nổ

Thắm chia sẻ, những ngày đầu vào đại học, cô bạn mong muốn được tham gia công tác Đoàn - Hội, được tổ chức các chương trình ý nghĩa cho sinh viên và đóng góp cho cộng đồng.

Thắm có thâm niên 7 năm tham gia hoạt động Đoàn, 3 năm hoạt động Hội, mỗi chương trình đều để lại nhiều dấu ấn. Cô bạn tham gia chương trình “Thông điệp yêu thương” hay “Vầng trăng yêu thương” dành tặng những món quà nhỏ cho các thiếu nhi vùng xa, mang đến cho các em một cái Tết đầm ấm và hạnh phúc.

Nữ sinh ngành y năng nổ vận động hiến máu ảnh 2

Thắm và các tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi

Trong thời gian dịch COVID-19 căng thẳng, Thắm không ngại tham gia vào công tác phòng chống dịch. Ngoài ra, nữ sinh tham gia hệ sinh thái Y khoa online, các hội trại sức khỏe về bệnh; tham gia các hoạt động thể thao của lớp, khoa, trường như: Thanh niên khoẻ, chạy Việt Dã; tổ chức các giải bóng đá mini của trường thành công trong 3 năm liền.

“Khi tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, chúng ta được “lời” nhiều hơn là cho đi; “lời” những trải nghiệm quý giá, những cảm giác yêu thương, các mối quan hệ gắn kết từ những người bạn, những người anh em sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ trong mọi tình huống; những hành trang vào đời giúp tuổi trẻ trân quý hơn cuộc sống này”, Lê Hồng Thắm cảm nhận.

Nữ sinh ngành y năng nổ vận động hiến máu ảnh 3

Lê Thị Hồng Thắm nhiệt huyết trong công tác vận động hiến máu

Hồng Thắm hiện là thành viên tiêu biểu của CLB Hiến máu Trường ĐH Tây Nguyên. Tính đến nay Thắm đã tham gia tổ chức được 8 đợt hiến máu thường niên trong các năm 2020-2022. Cô bạn tận dụng các trang mạng xã hội và nhờ các mối quan hệ xung quanh để vận động máu toàn phần hay tiểu cầu để hiến cho các bé bị thalassemia, các bệnh nhân thiếu máu nặng, điều phối các tình nguyện viên lên bệnh viện hiến máu kịp thời cứu người.

Nữ sinh ngành y năng nổ vận động hiến máu ảnh 4

Tình nguyện viên Trường ĐH Tây Nguyên tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ

Ngoài điều phối máu, nữ sinh ngành y còn tham gia hiến máu nhiều lần. Thắm chia sẻ: “Kỷ niệm hiến máu cho một sản phụ bị nhiễm trùng xuất huyết. Tôi vẫn nhớ rất rõ, và bản thân hạnh phúc khi đã giúp một người thoát khỏi tử thần”.

Tháng 2/2022, Thắm được nhận bằng khen của Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức vận động Hiến máu tình nguyện năm 2021”. Mới đây, nữ sinh Trường ĐH Tây Nguyên Lê Thị Hồng Thắm có tên trong danh sách đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2022 của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.

Nữ sinh ngành y năng nổ vận động hiến máu ảnh 5

Thắm (giữa) nhận bằng khen thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức vận động hiến máu

“Tôi mong muốn trao yêu thương và lan tỏa yêu thương đến mọi người; với sự cống hiến của bản thân có thể truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên và tất cả mọi người tham gia hiến máu cứu người”, Hồng Thắm chia sẻ.

Trong các chương trình hiến máu của tỉnh và chương trình Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức, Lê Hồng Thắm luôn năng nổ trong việc vận động tình nguyện viên hiến máu. Năm 2023, trường ĐH Tây Nguyên là 1 trong 4 đơn vị phối hợp tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XV ở Tây Nguyên. Chương trình diễn ra ngày 8/1/2023, dự kiến tiếp nhận 500 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…