Nữ sinh lớp 9 xinh đẹp, tài năng của làng dancesport

Nữ sinh lớp 9 xinh đẹp, tài năng của làng dancesport
Theo dancesport từ hồi 6 tuổi, sau hơn 9 năm, Quỳnh Hương đã giành nhiều danh hiệu cá nhân từ các giải trẻ đến quy mô quốc gia. Cô cũng từng đoạt cup tại Singapore năm 2008.

Phan Nguyễn Quỳnh Hương là học sinh lớp 9 trường THCS Tây Sơn (Hà Nội). Hương bắt đầu bước vào tập luyện dancesport (khiêu vũ thể thao) từ năm 2005, khi đó em mới 6 tuổi.

Hơn 9 năm qua, Hương cảm thấy mình trưởng thành và lớn lên rất nhiều. Hàng ngày, em vừa phải học văn hóa vừa phải tập luyện.

Hương kể, khó khăn nhất đối với em trong tập luyện và thi đấu bộ môn này là chấn thương, bởi dancesport cần sự chuyển động của toàn bộ cơ thể. "Chỉ cần một bộ phận va chạm mạnh gây thương tích sẽ phải dừng tập luyện một thời gian dài, và đến khi tập trở lại sẽ rất khó khăn", Hương tiết lộ.

Nữ sinh lớp 9 xinh đẹp, tài năng của làng dancesport ảnh 1

Vẻ hồn nhiên đời thường của Phan Hương. Ảnh 24h.

Bạn nhảy của Hương là Nguyễn Tuấn Đạt. Cả hai đã sánh vai nhau cùng tiến bước trong suốt chặng đường thành công, cùng chinh phục và chia sẻ mọi khó khăn trong luyện tập lẫn thi đấu. Năm 2013, cả hai đã giành Huy chương vàng giải vô địch cup các CLB khiêu vũ thể thao toàn quốc, giải dancesport quốc gia và trẻ quốc gia.

Nữ sinh lớp 9 xinh đẹp, tài năng của làng dancesport ảnh 2

Tuấn Đạt và Phan Hương.

Chế độ tập luyện, ăn uống của Hương cũng khá khắt khe. Ngoài việc luôn luôn phải luyện tập, khi thi đấu chỉ được ăn nhẹ một bữa cho cả ngày. Hiện tại nữ hoàng nhí dancesport chỉ mong mỏi đỗ vào trường cấp 3 (THPT) và tiếp tục đạt được thành tích cao nhất trong giải đấu Đại hội thể dục thể thao toàn quốc và giải vô địch quốc gia sắp tới.

Đối với những ai có ý định theo đuổi dancepsort, Hương chia sẻ mỗi người cần phải thật kiên trì và chăm chỉ, không thể nóng vội. "Làm gì cũng phải có đam mê và sự quyết tâm, đó là yếu tố dẫn tới thành công", cô học sinh lớp 9 nói.

Các thành tích của Quỳnh Hương - Tuấn Đạt :

- Cup bạc giải Singapore Lion City Open lần thứ 20 (2008)

- 2 HCV TP.HCM mở rộng.

- 4 HCV Hà Nội mở rộng 2010.

- Tham dự giải vô địch Đức mở rộng 2011.

- Quán quân Vũ điệu xanh VTV6

- 10 HCV Cup các CLB 2012

- HCV vô địch quốc gia và Cup các CLB toàn quốc các năm từ 2009 đến 2013.

- Vận động viên đội tuyển Sở VHTT và DL, đội tuyển trẻ quốc gia 2011, đội tuyển quốc gia 2013.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG