Nữ sinh ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM giành ngôi quán quân MC song ngữ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vượt qua 5 thí sinh khác ở đêm chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng MC song ngữ do Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF), Lê Phương Khánh Như, sinh viên ĐH Kinh tế TPHCM đã trở thành Én vàng UEF vào tối 14/6.

Theo Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF), sau hơn một tháng khởi tranh, trải qua các vòng thi từ vòng loại, bán kết, cuộc thi chính thức bước vào chặng thi chung kết với sự tranh tài của top 6 thí sinh đến từ các Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Văn Lang, ĐH Kinh tế -Tài chính TPHCM.

Nữ sinh ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM giành ngôi quán quân MC song ngữ ảnh 1

Én vàng UEF 2024 là Lê Phương Khánh Như- ĐH Kinh tế TPHCM.

Tại vòng chung kết, phần lớn thí sinh đạt trình độ tiếng Anh IELTS từ 7.0. Các thí sinh có 10 phút để thể hiện phần thi của mình. Mỗi thí sinh sẽ tự đề xuất chủ đề do mình chọn và trình bày với các khách mời, diễn giả sao cho phần thi tạo được ấn tượng và để lại những dấu ấn cá nhân. Song song đó, mỗi thí sinh sẽ phải xử lý các tình huống, phản biện câu hỏi thử thách của Ban Giám khảo. Thí sinh có tổng số điểm cao nhất trở thành Quán quân của Én vàng UEF 2024 là Lê Phương Khánh Như- ĐH Kinh tế TPHCM.

Ban giám khảo cho vòng thi quyết định là các nhà báo, biên tập viên kỳ cựu trong lĩnh vực truyền hình, sự kiện như nhà báo - MC - biên tập viên Phước Lập, nhà báo Nguyễn Quốc Bình - Phó Giám đốc Đài tiếng nói nhân dân TPHCM, Giám đốc quốc gia Miss Cosmo Việt Nam - Hoa hậu Ngọc Châu, Hoa hậu đại dương Việt Nam 2023 Thu Uyên.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng MC song ngữ có tiền thân là cuộc thi Mic Zone Contest. Đây là sân chơi chuyên nghiệp dành cho sinh viên có đam mê với nghề dẫn chương trình. Với phương châm tạo ra môi trường trải nghiệm thực tế và nâng cao kỹ năng cho các bạn trẻ nói chung và sinh viên UEF nói riêng, cuộc thi đã nhận được sự đồng hành của hơn 30 biên tập viên, phát thanh viên, MC chuyên nghiệp với vai trò ban giám khảo và huấn luyện viên.

Nữ sinh ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM giành ngôi quán quân MC song ngữ ảnh 2

Các thí sinh đạt giải tại cuộc thi

Được biết, cuộc thi thu hút hơn 100 thí sinh bao gồm cả học sinh trên địa bàn TPHCM. Trước thềm chung kết, các thí sinh Én Vàng UEF 2024 được tập huấn nhiều kỹ năng quan trọng như kỹ năng dẫn sân khấu ảo, dẫn chương trình bằng tiếng Anh, kỹ năng xây dựng kịch bản, tư duy biên tập chương trình.

Chia sẻ cảm xúc về giải thưởng đặc biệt này, bạn Lê Phương Khánh Như cho biết, cô rất vui và bất ngờ với chiến thắng ngày hôm nay. "Như rất cảm ơn bạn bè, thầy cô và gia đình đã luôn bên cạnh ủng hộ và động viên trong suốt quá trình thi. Phần thưởng cũng là động lực to lớn để em tiếp tục theo đuổi con đường MC song ngữ chuyên nghiệp. Thông qua cuộc thi này, em học hỏi được nhiều bài học và kinh nghiệm giá trị từ các giám khảo, anh, chị biên tập viên, MC tham gia training, hỗ trợ. Đó sẽ là hành trang quý giá cho hành trình chinh phục ước mơ phía trước của em”, Én vàng 2024 UEF chia sẻ.

MỚI - NÓNG