Nữ nhân viên vệ sinh bị xe đâm tử vong trong sân bay Nội Bài

Để phục vụ các chuyến bay, trong sân bay có rất nhiều loại phương tiện và các lực lượng khác nhau hoạt động, nên yêu cầu chặt chẽ về an toàn. Ảnh minh họa.
Để phục vụ các chuyến bay, trong sân bay có rất nhiều loại phương tiện và các lực lượng khác nhau hoạt động, nên yêu cầu chặt chẽ về an toàn. Ảnh minh họa.
TPO - Chiều 6/7, một vụ tai nạn đã xảy ra trong sân bay Nội Bài (Hà Nội) khiến nữ công nhân vệ sinh tử vong tại chỗ. 

Theo đó, tai nạn xảy ra lúc 13h20, tại đường công vụ sân đỗ phía sau vị trí đỗ máy bay số 24. Tại thời điểm trên, xe bán tải của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO đã đâm phải một nhân viên đang vệ sinh sân đường của Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. 

Vụ va chạm khiến nhân viên vệ sinh tử vong tại chỗ.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, khi vụ việc xảy ra đã tạm giữ giấy phép hoạt động của tài xế xe bán tải, đồng thời mời Công an huyện Sóc Sơn vào khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ tai nạn.

Theo quy định, các phương tiện hoạt động trong phạm vi sân bay phải tuân thủ nghiêm ngặt về các quy định an toàn, như làn riêng cho từng loại phương tiện, tốc độ, khu vực hoạt động...

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, trước khi xảy ra va chạm, chiếc xe này đã vượt 1 xe kéo đẩy di chuyển cùng chiều và va chạm vào nữ nhân viên. Qua kiểm tra ban đầu, thời tiết tại sân có nắng, tầm nhìn tốt. Nữ nhân viên này đang trong ca trực, mặc bảo hộ lao động và áo phản quang đúng quy định, làm việc tại khu vực được phân công.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, điều tra và xử lý theo quy định. Cảng Nội Bài đang phối hợp với thân nhân để chuẩn bị hậu sự.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.
Trụ sở Hacinco
Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức
TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.

Có thể bạn quan tâm