Bay nội địa vừa phục hồi, sân bay Nội Bài đã loạn các đối tượng chống đối

Sân bay Nội Bài tấp nập trở lại sau thời điểm hàng không "liêu xiêu" vì dịch COVID-19.
Sân bay Nội Bài tấp nập trở lại sau thời điểm hàng không "liêu xiêu" vì dịch COVID-19.
TPO - Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, sản lượng vận chuyển hành khách nội địa thông qua cảng đã hoàn toàn phục hồi bằng với thời điểm trước khi có dịch COVID-19. Thậm chí, vào thời điểm cuối tuần, sản lượng khách bay nội địa còn tăng đột biến. Khách tăng kéo theo các đối tượng xe dù, cò mồi hoạt động tích cực hơn và chống đối lực lượng an ninh sân bay.

Hiện, bình quân mỗi ngày sân bay Nội Bài phục vụ 400 – 450 lượt chuyến cất/hạ cánh, với hơn 60.000 hành khách/ngày, trong đó hầu hết là chuyến bay và khách nội địa. Dự kiến, cuối tháng 6 và đầu tháng 7 tới, sản lượng khách sẽ tăng khoảng 20% so với cùng kỳ hè năm trước.

Cùng với khách nội địa đi lại tăng, lực lượng an ninh hàng không Nội Bài đã không ít lần đối mặt với sự chống đối từ các đối tượng cò mồi, khai thác khách trái phép tại cảng. 

Mới nhất, chiều 22/6, một nhân viên an ninh nhà ga T1 đã bị hành hung khi nhắc nhở tài xế xe ô tô BKS 30F – 75XXX vì trả khách xong không rời đi, đỗ quá thời gian (quá 5 phút).

Theo thống kê của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong 6 tháng đầu năm, đã xử lý 86 vụ vi phạm quy định khai thác sân đỗ ô tô, trong đó riêng trong tháng 6 có 15 vụ vi phạm. 

Trong thời gian cao điểm hè, Cảng hàng không Nội Bài đã áp dụng một số biện pháp để giải toả khách nhanh nhất, như tăng cường trang thiết bị, nhân lực để làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh; phân luồng phương tiện ra/vào nhà ga; điều chỉnh điểm đón/trả của các phương tiện nội bộ, taxi, đảm bảo không đón/trả khách trước khu vực nhà ga T1.

Cảng Nội Bài cũng khuyến cáo hành khách tuân thủ các yêu cầu phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị đầy đủ thủ tục, giấy tờ trước khi ra sân bay; thu xếp ra sân bay trước ít nhất 2 tiếng đồng hồ so với giờ khởi hành; ưu tiên làm thủ tục check-in qua mạng, tại các ki-ốt tự động…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Bộ GTVT cùng các nhà đầu tưu ký hợp đồng BOT thực hiện đoạn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, nốt Nghệ An với Hà Tĩnh.

Sắp khởi công cao tốc nối Nghệ An – Hà Tĩnh

TPO - Dự kiến, trong cuối tháng này hoặc đầu tháng 6 tới, đoạn cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt nối Nghệ An và Hà Tĩnh trên tuyến cao tốc Bắc – Nam sẽ được khởi công xây dựng. Dự án được đầu tư theo hình thức đối tác công – tư (PPP).
Giá thép tăng điên cuồng thời gian qua khiến nhiều nhà thầu kêu cứu.

Bộ Xây dựng vào cuộc việc giá thép tăng liên tục

TPO - Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi các cơ quan liên quan và địa phương thực hiện các giải pháp để giảm thiểu biến động giá thép gây tác động xấu đến các hoạt động ngành xây dựng.Trước đó, Chính phủ cũng yêu cầu làm rõ việc giá thép biến động bất thường. 
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý

Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?

TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.
Bộ Công Thương yêu cầu không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn cung và có kế hoạch chuẩn bị cho 'giải cứu' nông sản ở các địa phương bị phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Công Thương huy động tổng lực, lo thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn vì dịch COVID-19

TPO - Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có Chỉ thị số 07 yêu cầu một loạt các đơn vị trực thuộc làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp  cả nước thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và chuẩn bị cho việc đứt gãy nguồn cung.