Nữ giáo viên tiểu học báo mất trộm điện thoại Vertu 400 triệu

Cô gái bị camera trường học ghi hình trong ngày mất trộm đồ. Ảnh cắt từ clip.
Cô gái bị camera trường học ghi hình trong ngày mất trộm đồ. Ảnh cắt từ clip.
Ba giáo viên tiểu học ở Hà Nội báo mất số tài sản lớn, trong đó có chiếc điện thoại trị giá gần nửa tỷ đồng. Cảnh sát đã thu giữ hình ảnh ghi người phụ nữ nghi trộm.

Công an quận Ba Đình (Hà Nội) ngày 31/8 cho hay, đơn vị đang điều tra nghi án trộm tài sản, xảy ra 2 hôm trước tại một trường tiểu học trên phố Đội Cấn.

Theo trình báo của 3 giáo viên trong trường, khoảng 7h ngày đầu tuần, họ đến để cùng học sinh tập dượt chuẩn bị khai giảng năm học mới. Sau khi cất túi xách vào tủ đồ giáo viên ở lớp học, các cô ra sân để dự lễ tổng duyệt. Quay trở lại lớp, 3 cô giáo phát hiện tủ cá nhân mở, nhiều tài sản bên trong biến mất.

Theo điều tra viên, tài sản các bị hại báo mất gồm điện thoại Vertu trị giá khoảng 400 triệu đồng, iPhone 6, laptop và gần 1 triệu đồng.

Trích xuất hình ảnh camera, cảnh sát thấy một phụ nữ ngoài 30 tuổi mặc váy đen, đeo kính và đội mũ bảo hiểm bước ra khỏi lớp học. Cô ta xách cặp màu đen và đeo túi trên vai. Một trong 3 bị hại xác nhận, cặp đen là túi đựng laptop của mình.

Theo nhân chứng, sau khi ra khỏi hành lang trường, cô gái nghi trộm còn trò chuyện với một số người bên ngoài rồi mới bỏ đi.

“Mọi người đều nghĩ đó là phụ huynh đưa học sinh đến nên không ai để ý, sau khi xem lại camera mới đoán đó là kẻ trộm”, bảo vệ trường tiểu học cho biết.

Sáng hôm xảy ra vụ việc, có đông phụ huynh và học sinh đến trường. Nam bảo vệ đoán, có thể cô gái nghi trộm giả làm phụ huynh trà trộn vào trường để gây án.

Chỉ huy đội hình sự công an quận Ba Đình nhận định, các giáo viên sau khi khóa tủ cá nhân đã để chìa khóa ở gần đó, có thể nghi phạm thấy nên dễ dàng gây án.

Sỹ quan này cho hay, 3 phòng học nơi chứa tủ đồ giáo viên không gắn camera, máy quay chỉ ghi hình được trang bị bên ngoài hành lang. Do đó, dù có hình ảnh nhận diện nhưng người nghi trộm chỉ xuất hiện vài giây, trên tay xách cặp màu đen nên cảnh sát gặp không ít khó khăn để truy ra danh tính.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG