NSND Thu Hiền, Minh Hòa, NSƯT Kim Tiến hội ngộ trong ‘Quán thanh xuân’ Tết

Quán Thanh xuân số Tết phát sóng Mùng 5 Tết
Quán Thanh xuân số Tết phát sóng Mùng 5 Tết
TPO - “Quán Thanh xuân” Tết Tân Sửu là số đặc biệt mang chủ đề “Hội Quán thanh xuân”, hội tụ nhiều khách mời quen thuộc, phát sóng tối Mùng 5 Tết.

Không chỉ ôn lại những ký ức đẹp nhất của những số Quán thanh xuân năm 2020, số đặc biệt Tết Tân Sửu mang đến nhiều câu chuyện đẹp về Tết. “Quán thanh xuân” số Tết - Hội Quán thanh xuân, phát sóng lúc 20h50 Thứ Ba, 16/2/2021 (Mùng 5) Tết trên kênh VTV1.

NSND Thu Hiền chia sẻ về quá trình theo con đường nghệ thuật từ năm 10 tuổi và vào chiến trường đi hát khi mới 15, 16 tuổi. Quê cha Phú Thọ, sinh ở Thái Bình, lớn lên ở Hà Nội nhưng sống chủ yếu ở miền Trung trong những năm tháng chiến tranh nên “khoai lúa của miền Trung nuôi mình, cho nên cứ hay nặng lòng với miền Trung”.

NSND Thu Hiền, Minh Hòa, NSƯT Kim Tiến hội ngộ trong ‘Quán thanh xuân’ Tết ảnh 1 Dàn nghệ sĩ, khách mời trong Quán thanh xuân số đặc biệt
Từng xuất hiện trong các chương trình “Quán thanh xuân” chia sẻ về ký ức truyền hình của những thời kỳ đầu, dịp này NSƯT Kim Tiến tâm sự của người làm truyền hình thế hệ trước nhất là mỗi khi Tết đến xuân về.

Cặp nghệ sĩ thân thiết NSƯT Minh Vượng và NSND Minh Hòa từng ghi dấu trong nhiều chương trình năm qua tiếp tục mang tới những câu chuyện về cuộc đời diễn viên và trải nghiệm trên con đường nghệ thuật.

Đến với “Quán thanh xuân”, nghệ sĩ phía Nam NSƯT Mỹ Uyên tranh thủ khoe mâm cỗ Tết của người miền Nam, về sự tảo tần của những người phụ nữ trong gia đình vào dịp Tết.

NSND Thu Hiền, Minh Hòa, NSƯT Kim Tiến hội ngộ trong ‘Quán thanh xuân’ Tết ảnh 2 NSƯT Chí Trung, một trong những khách mời của Quán thanh xuân số Tết

Từng xuất hiện nhiều ở “Quán thanh xuân” với vai trò ca sĩ, ca sĩ Tùng Dương lần này kể câu chuyện về bài hát và nhạc sỹ Phó Đức Phương-người có nhiều ảnh hưởng tới con đường ca hát của anh. Nhà báo Ngô Bá Lục cũng chia sẻ những kỷ niệm với nhạc sĩ Phó Đức Phương khi cùng ông làm giám khảo một số chương trình ca nhạc. Đó là nhạc sĩ của những dòng sông và những vùng quê, trong đó có vùng quê quan họ nơi anh được sinh ra.

NSND Thu Hiền, Minh Hòa, NSƯT Kim Tiến hội ngộ trong ‘Quán thanh xuân’ Tết ảnh 3 Ca sĩ Tùng Dương ôn lại kỷ niệm với nhạc sĩ Phó Đức Phương trong "Quán thanh xuân"

Không khí “Hội Quán thanh xuân” sôi động, tràn ngập tiếng cười với những câu chuyện của danh hài Chí Trung. NSƯT Minh Vượng kể về kỷ niệm nấu bánh chưng thuê của tổ phục vụ, đánh dấu vải xanh, vải đỏ, vải tím, vải vàng. Bản thân Minh Vượng được mẹ phân công “nhìn cho rõ, bánh chưng nhà mình là vải đỏ nhé”. Nhưng sau khi nấu mấy tiếng thì xin xỉn hết, không còn phân biệt được.

Ca sĩ Mỹ Linh kể lại câu chuyện mỗi khi NSND Thu Hiền cất tiếng hát là cả nửa số khách khán giả đàn ông mê mẩn, đa phần là người miền Trung ra làm quen, toàn giọng Nghệ An… Lúc đó Mỹ Linh là ca sĩ mới vào nghề, chỉ biết cảm thán : “Cháu chả có món gì, toàn cô thôi, rất nhiều socola”.

Các ca khúc trong chương trình như: Ly rượu mừng, Tình cây và đất, Câu hò bên bờ Hiền Lương, Chảy đi sông ơi, Những cô gái trên dòng sông quan họ, Thì thầm mùa xuân, Mơ hoa.

MỚI - NÓNG
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
TPO - Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.