Novartis giảm giá thuốc điều trị ung thư tại Việt Nam

Ông Roeland Roelofs - Giám đốc quốc gia của Novartis cho biết sẽ hỗ trợ bệnh nhân Việt Nam thông qua
Ông Roeland Roelofs - Giám đốc quốc gia của Novartis cho biết sẽ hỗ trợ bệnh nhân Việt Nam thông qua
Novartis giảm giá hai thuốc biệt dược gốc điều trị ung thư với mức giảm 66% cho hoạt chất nilotinib và 70% cho imatinib với mục tiêu hỗ trợ người dân Việt Nam tiếp cận thuốc với chi phí hợp lý hướng

Nhằm nâng cao khả năng tiếp cận với các thuốc thiết yếu cho người dân Việt Nam, ngày 20/3, Novartis đã giảm giá hai loại thuốc biệt dược gốc điều trị ung thư, trong đó loại thuốc chứa hoạt chất nilotinib được giảm 66% và thuốc chứa hoạt chất imatinib được giảm 70%. Novartis đã chia sẻ các nỗ lực gần đây trong việc giảm giá thuốc với Bộ Y tế, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Văn phòng Quốc hội trong khuôn khổ chuyến công tác của đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN.

Ông Roeland Roelofs, Giám đốc quốc gia của Novartis đồng thời là Chủ tịch của Công ty TNHH Novartis Việt Nam cho biết, cùng với Biên Bản ghi nhớ giữa Novartis và Bộ Y tế Việt Nam nhằm nâng cao năng lực Y tế cơ sở, việc giảm giá này là cam kết cụ thể thứ hai đối với ngành y tế và người dân Việt Nam. “Mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ bệnh nhân Việt Nam mắc bệnh bạch cầu dòng tủy mạn tính (CML) và u mô đệm dạ dày ruột ác tính (GIST) tiếp tục liệu pháp điều trị giúp duy trì cuộc sống này”- ông Roeland Roelofs  chia sẻ.

Theo ông Roelofs năm 2019, Novartis đã giảm giá một số loại thuốc điều trị tăng huyết áp và thuốc điều trị động kinh với mức giảm lên đến 61%. Mức giảm giá này giúp cho bệnh nhân Việt Nam tiết kiệm được khoảng 25 tỷ đồng mỗi năm, tương đương với 20% chi phí thuốc trước đó.

“Các chương trình tiếp cận thuốc tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới của Novartis, bao gồm từ các chương trình viện trợ toàn phần, cung ứng thuốc theo giá thành, tiếp cận với các thuốc biệt dược giá thấp dành riêng cho thị trường đang phát triển, cho đến việc triển khai các chương trình hỗ trợ bệnh nhân. Trong thời gian tới, chúng tôi rất vui mừng triển khai các mô hình thí điểm với nguyên lý “chi trả cho sức khỏe, thay vì trả tiền thuốc”. Và mỗi khi điều kiện cho phép, chúng tôi sẽ giảm giá thuốc, với niềm tin rằng việc giảm giá thuốc có thể hỗ trợ cho việc tiếp cận các thuốc phát minh,” Ông Roelofs giải thích.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.
Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.