'Nổi điên' vài phút, võ sĩ Conor McGregor đối diện án tù 7 năm

'Nổi điên' vài phút, võ sĩ Conor McGregor đối diện án tù 7 năm
TPO - Nhà cựu vô địch UFC Conor McGregor đối diện án tù 7 năm do hành vi tấn công chiếc xe buýt chở các võ sĩ UFC.
'Nổi điên' vài phút, võ sĩ Conor McGregor đối diện án tù 7 năm ảnh 1

Sáng 7/4, võ sỹ Conor McGregor xuất hiện tại tòa án Brooklyn với chiếc còng tay, một ngày sau khi anh bị tạm giam tại sở Cảnh sát New York.

'Nổi điên' vài phút, võ sĩ Conor McGregor đối diện án tù 7 năm ảnh 2

Võ sỹ người Ireland bị cáo buộc 4 tội danh, bao gồm một tội danh phá hoại tài sản và ba tội danh gây thương tích cho người khác.

'Nổi điên' vài phút, võ sĩ Conor McGregor đối diện án tù 7 năm ảnh 3

Với các tội danh trên, nếu bị kết tội, võ sỹ 29 tuổi có thể phải đối mặt với án tù tối đa 7 năm. Tuy nhiên, McGregor chưa có tiền án tiền sự, nhiều khả năng võ sỹ người Ireland sẽ không phải ngồi tù nếu bồi thường bằng tiền.

'Nổi điên' vài phút, võ sĩ Conor McGregor đối diện án tù 7 năm ảnh 4

Sau khi nộp bảo lãnh 50.000 USD, McGregor đã được tại ngoại. Anh sẽ phải hầu toà một lần nữa vào ngày 14/6.

'Nổi điên' vài phút, võ sĩ Conor McGregor đối diện án tù 7 năm ảnh 5

Trước đó một ngày, khi kết thúc buổi họp báo trước trận võ sĩ Khabib Nurmagomedov đấu Max Holloway tranh đai vô địch hạng nhẹ của UFC 223 vào cuối tuần này, McGregor bất ngờ xuất hiện cùng một nhóm khoảng 20 người.

'Nổi điên' vài phút, võ sĩ Conor McGregor đối diện án tù 7 năm ảnh 6

Các hình ảnh, video lan tràn trên mạng xã hội cho thấy, McGregor cùng nhóm người dùng nhiều loại hung khí tấn công chiếc xe chở các thành viên của phía võ sĩ Nurmagomedov chuẩn bị ra về. Vụ việc chỉ dừng lại khi có lực lượng an ninh can thiệp. 

'Nổi điên' vài phút, võ sĩ Conor McGregor đối diện án tù 7 năm ảnh 7

Vụ tấn công khiến Phó Chủ tịch UFC Reed Harris bị gãy xương bàn tay; người lái xe cùng với võ sỹ Michael Chiesa, võ sỹ Ray Borg bị thương do các mảnh thủy tinh vỡ cắt phải. Ngoài ra, nhà ĐKVĐ Rose Namajunas bị thương nhẹ, nhưng cô vẫn tham dự UFC 223. Các thành viên đội bảo vệ Barclay's Center cũng bị thương tích trong vụ xô xát.

'Nổi điên' vài phút, võ sĩ Conor McGregor đối diện án tù 7 năm ảnh 8 Nguyên nhân của vụ tấn công được cho là Nurmagomedov có hành động xúc phạm Artem Lobov, người cũng thi đấu ở UFC 223 và là bạn thân của McGregor. 
'Nổi điên' vài phút, võ sĩ Conor McGregor đối diện án tù 7 năm ảnh 9 Ngoài ra, cũng có nhiều nguồn tin cho rằng, McGregor muốn trả thù vụ Chủ tịch Dana White tuyên bố sẽ tước chiếc đai vô địch UFC hạng nhẹ của anh. Võ sỹ 29 tuổi giữ đai vô địch hạng nhẹ UFC, nhưng đã trải qua hơn 500 ngày không bảo vệ. Trận đấu giữa Nurmagomedov và Max Holloway sẽ quyết định người giành đai chính thức, đồng nghĩa tước danh hiệu của McGregor.
MỚI - NÓNG