Nối dài thành công, Ford bán 932 xe trong tháng 5

Ford EcoSport đang chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam
Ford EcoSport đang chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam
TPO - Dựa trên số liệu của VAMA về doanh số bán lẻ thị trường xe hơi tháng 5, Ford tiếp tục thành công với 932 xe bán ra, tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thành công của Ford cho tới nay vẫn có phần đóng góp không nhỏ của kế hoạch One-Ford, mang những mẫu xe toàn cầu đi khắp nơi trên thế giới, với công nghệ và chất lượng tương đương ở các thị trường.

Cho tới nay, các mẫu xe Ranger, Fiesta và Focus vẫn có chỗ đứng trong phân khúc của mình, đặc biệt là dòng bán tải Ford Ranger liên tục giữ vị trí số 1 trong phân khúc. Tới đây, chiếc EcoSport sẽ là nhân tố mới với phân khúc riêng của mình, hứa hẹn một cơn sốt cho làng xe hơi Việt Nam.

Con số 932 xe trong tháng 5 giúp Ford chiếm 7,7% thị phần, tăng thêm 1,3% so với tháng 5 năm 2013. Năm tháng đầu năm, thị phần của Ford cũng đạt 8.0%, tăng từ mức 7.1% của cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh sự thành công của Ranger với 308 chiếc bán ra trong tháng 5, đưa con số cộng dồn từ đầu năm lên 1.348 xe, Ford còn có 1 dòng xe nữa chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu phân khúc, dòng xe thương mại Ford Transit. Ford Transit bán được 316 chiếc trong tháng 5, tổng số xe bán từ đầu năm tới nay đạt 1.405 chiếc.

Ford Fiesta cũng có những thành công nhất định trong phân khúc cạnh tranh mạnh mẽ, với 123 xe bán ra trong tháng 5, nâng số xe bán từ đầu năm tới nay lên 531 chiếc.

Thị trường xe hơi đang tiếp tục khởi sắc, hứa hẹn từ nay đến cuối năm tiếp tục tăng trưởng và phục hồi mạnh mẽ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm