Có 71 kết quả :

Nadia Murad: Hành trình từ nô lệ tình dục đến giải Nobel Hòa Bình

Nadia Murad: Hành trình từ nô lệ tình dục đến giải Nobel Hòa Bình

Nadia Murad, nhà hoạt động nhân quyền người Iraq đã vượt qua những tên tuổi lớnđể trở thành chủ nhân ủa của giải Nobel Hòa Bình 2018 vì những nỗ lực không ngừng của cô trong hành động nhằm chấm dứt nạn bạo lực tình dục. Cách đây vài năm, Nadia chỉ là cô gái trẻ sống yên bình tại một ngôi làng nhỏ trong cộng đồng người Yazidi ở Iraq. Tất cả bị đảo lộn khi cô bị IS bắt đi và biến thành nô lệ tình dục.
Nadia Murad.

Nô lệ tình dục IS thúc giục Mỹ hành động mạnh mẽ hơn

TPO - Ngày 21/6, Nadia Murad, từng là nô lệ tình dục của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thúc giục Mỹ chiến đấu mạnh mẽ hơn chống lại nhóm khủng bố, đồng thời bày tỏ sự chia buồn với vụ xả súng đẫm máu tại Orlando song cho biết cô không ngạc nhiên về việc này.
Các tay súng IS

IS bắt 3.500 người làm nô lệ ở Iraq

TPO - Theo báo cáo của cơ quan nhân quyền Liên Hợp Quốc và Sứ mệnh hỗ trợ Iraq công bố hôm nay, 19/1 cho biết, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bắt giữ khoảng 3.500 người làm nô lệ ở Iraq.
Người dân Hàn Quốc biểu tình bên tượng đài các nạn nhân bị lính Nhật ép phục vụ tình dục trong Thế chiến II, gần Đại sứ quán Nhật Bản tại Seoul ngày 11.11.2015

Hàn Quốc: Quyết dựng thêm tượng nô lệ tình dục

TP - Hôm qua, một nhóm dân sự ở Hàn Quốc (chuyên ủng hộ, giúp đỡ những phụ nữ bị ép phải phục vụ trong các nhà thổ của quân đội Nhật Bản trong Thế chiến 2) tuyên bố sẽ khởi động phong trào dựng thêm những bức tượng nô lệ tình dục ở cả trong và ngoài nước, giống như bức tượng đang được đặt trước Đại sứ quán Nhật Bản tại Seoul mà Tokyo muốn dỡ bỏ. 
IS bắt cóc hàng nghìn phụ nữ và trẻ em Yazidi làm nô lệ tình dục

Phát hiện rùng rợn tố cáo tội ác tàn bạo của IS

TPO - Giữa sa mạc Sinjar tây bắc Iraq, cây gậy khẳng khiu nằm trên mặt đất. Bên cạnh là chiếc kéo, bộ chìa khóa và một chiếc giày trơ trọi…Nhưng, nếu nhìn gần hơn một chút, bạn sẽ phải hoảng hốt kinh sợ bởi những mảng tóc và xương người nhô ra trên mặt cát. 
Kayla Mueller. Ảnh do cha mẹ cô đưa lên Facebook.

Số phận nữ con tin trong tay phiến quân IS

Vào giữa tháng 8 vừa qua, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã cho đăng tải một video clip trên trang mạng Twitter hình ảnh 3 phụ nữ, trên tay cầm mảnh giấy viết bằng tiếng Arập với nội dung: "Nếu không nộp tiền chuộc, chúng tôi sẽ trở thành nô lệ tình dục".
Nô lệ tình dục ở Manchester

Nô lệ tình dục ở Manchester

TP - Iqbal Ali, 33 tuổi, ở Oldham, Greater Manchester (Anh) vừa bị kết án tù chung thân với 25 tội danh, trong đó có tội danh xâm phạm tình dục 4 phụ nữ cùng một lúc, tra tấn, hành hạ thân xác phụ nữ dã man.