Bị ép làm nô lệ tình dục, thiếu nữ đoạt mạng chỉ huy IS

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Chỉ huy cấp cao của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã mất mạng dưới tay một thiếu nữ Iraq sau khi ép cô làm nô lệ tình dục cho thuộc hạ.  

Tờ RT dẫn lời phát ngôn viên Đảng Dân chủ người Kurd Saeed Mamouzini nói trên kênh truyền hình al-Sumaria TV, cho biết chỉ huy cấp cao của IS bị thiếu nữ Iraq giết tên là Abu Anas.

Abu Anas bị một thiếu nữ giết tại quận Tal Roman, phía tây thành phố Mosul vào hôm 5/8 vừa qua.  

Theo ông Mamouzini, đây là một cuộc báo thù. Ba tháng trước, Abu Anas đã ép buộc thiếu nữ làm nô lệ tình dục cho những thuộc hạ dưới quyền.

Danh tính của thiếu nữ Iraq không được công bố. Tuy nhiên, một số báo cáo cho hay, cô là thành viên của cộng đồng thiểu số Yazidi-Kurdish.

Phiến quân IS nắm quyền kiểm soát thành phố lớn thứ 2 Iraq, Mosul từ tháng 6/2014. Tại đây, IS lập nhiều chợ nô lệ tình dục để bán những phụ nữ thuộc nhóm thiểu số Yazidi, theo đạo Cơ Đốc và nhóm Shia.

Vào tháng 8 vừa qua, IS hành quyết 15 phụ nữ tại căn cứ quân sự Ghazlani gần thành phố Mosul, Iraq sau khi các nạn nhân từ chối kết hôn với chiến binh của tổ chức này. Trước đó, hồi tháng 7, 19 phụ nữ tại Mosul cũng bị IS hành quyết vì lý do tương tự.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phát ngôn viên Suhail Shaheen, người được Taliban đề cử làm đại diện thường trực của Afghanistan tại LHQ. Ảnh: Reuters

Taliban đòi được phát biểu trước Liên Hợp Quốc

TPO - Taliban yêu cầu được gặp các nhà lãnh đạo thế giới tại Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York trong tuần này và đề cử phát ngôn viên Suhail Shaheen từ Doha làm đại diện thường trực của Afghanistan tại tổ chức liên chính phủ lớn nhất trên thế giới này.
Tổng thống Mỹ Joe Biden Ảnh: AP

Gánh nặng trên vai Tổng thống Mỹ tại Liên Hợp Quốc

TP - Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đứng trên bục phát biểu trước nền đá hoa cương màu xanh đậm đặc trưng trong hội trường Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 21/9, ông nhìn xuống những khán giả đang đầy hoài nghi rằng liệu ông có khác người tiền nhiệm Donald Trump.