Phiến quân IS dùng nô lệ tình dục làm... giải thưởng

Phụ nữ Yazidi thường bị IS bắt làm nô lệ tình dục
Phụ nữ Yazidi thường bị IS bắt làm nô lệ tình dục
TPO - Tờ Daily Mail hôm qua đưa tin, lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tổ chức một cuộc thi với phần thưởng cho người đoạt giải nhất là một nô lệ tình dục người Yazidi.

Những phụ nữ trẻ của bộ tộc Yazidi rơi vào tay phiến quân IS thường bị lạm dụng tình dục, bị ép cải đạo sang đạo Hồi và phải làm nô lệ.

Thậm chí, họ còn bị coi như một món hàng, một phần thưởng mà cuộc thi kể trên là ví dụ. Được biết, tờ quảng cáo của cuộc thi được lan truyền trên mạng xã hội.

Ngoài phần thường là nô lệ tình dục cho người đoạt giải nhất, tờ quảng cáo cuộc thi cũng hứa hẹn thưởng 100.000 lia cho những người đoạt giải thấp hơn. Cuộc thi được tổ chức tại một số địa điểm của IS ở Syria và diễn ra trong 7 ngày, kết thúc vào ngày 27/6.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chơi mạt chược là một thú tiêu khiển phổ biến ở Trung Quốc.

Trung Quốc: Ổ dịch COVID-19 từ… điểm chơi mạt chược

TPO - Một phụ nữ họ Mao đến từ Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, đang bị cảnh sát điều tra ở Dương Châu (cách Nam Kinh khoảng 100 km ) vì đã che giấu hành trình của mình và gây bùng phát dịch COVID-19 ở Dương Châu, nơi có tổng cộng 94 ca COVID-19 được xác nhận tính đến ngày 3/8.