Phiến quân IS dùng nô lệ tình dục làm... giải thưởng

Phụ nữ Yazidi thường bị IS bắt làm nô lệ tình dục
Phụ nữ Yazidi thường bị IS bắt làm nô lệ tình dục
TPO - Tờ Daily Mail hôm qua đưa tin, lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tổ chức một cuộc thi với phần thưởng cho người đoạt giải nhất là một nô lệ tình dục người Yazidi.

Những phụ nữ trẻ của bộ tộc Yazidi rơi vào tay phiến quân IS thường bị lạm dụng tình dục, bị ép cải đạo sang đạo Hồi và phải làm nô lệ.

Thậm chí, họ còn bị coi như một món hàng, một phần thưởng mà cuộc thi kể trên là ví dụ. Được biết, tờ quảng cáo của cuộc thi được lan truyền trên mạng xã hội.

Ngoài phần thường là nô lệ tình dục cho người đoạt giải nhất, tờ quảng cáo cuộc thi cũng hứa hẹn thưởng 100.000 lia cho những người đoạt giải thấp hơn. Cuộc thi được tổ chức tại một số địa điểm của IS ở Syria và diễn ra trong 7 ngày, kết thúc vào ngày 27/6.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm