IS treo hai thiếu niên lên cột vì ăn trong tháng lễ Hồi giáo

IS áp dụng nhiều luật lệ hà khắc trong những vùng lãnh thổ chúng kiểm soát.
IS áp dụng nhiều luật lệ hà khắc trong những vùng lãnh thổ chúng kiểm soát.
TPO - Ngày 22/6, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã trói tay hai thiếu niên rồi treo lên cột vì cáo buộc ăn vào ban ngày trong tháng lễ Ramadan.   

AFP dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, hai thiếu niên bị phiến quân IS trói tay rồi treo lên cột ở ngôi làng Mayadeen, tỉnh Deir Ezzor, Syria. Họ bị cáo buộc ăn vào ban ngày trong tháng lễ Hồi giáo Ramadan.

“Cư dân trong làng đã báo cáo về việc IS trói hai thiếu niên rồi treo lên một cây cột ở khu vực gần trụ sở cảnh sát của nhóm ở Hissba. Họ bị treo từ trưa đến tận tối do vi phạm quy định ăn uống vào ban ngày trong thánh lễ”, Rami Adbel Rahman, Trưởng SOHR cho hay.

Cũng theo ông Rami, một biển báo được đặt cạnh hai thiếu niên với dòng chữ “Hai đối tượng này đã phá vỡ luật lệ tôn giáo”.

Trong suốt tháng thánh lễ Ramadan (bắt đầu từ hôm 18/6), các tín đồ kiêng ăn, uống, hút thuốc và cả quan hệ tình dục từ sáng sớm đến khi mặt trời lặn.

Phiến quân IS kiểm soát vùng đất rộng lớn ở Syria và Iraq, áp đặt nhiều luật lệ hà khắc.

Theo Theo AFP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.