Nissan sẽ trình làng SUV cỡ nhỏ cạnh tranh Hyundai Venue

Nissan sẽ trình làng SUV cỡ nhỏ cạnh tranh Hyundai Venue
TPO - Mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Nissan, có tên gọi dự kiến Magnite, sẽ ra mắt tại Ấn Độ vào tháng 5 tới và cạnh tranh với Hyundai Venue, Kia Sonet.
Sau màn thể hiện không mấy ấn tượng của Nissan Kicks ở thị trường đông dân thứ hai thế giới, hãng xe Nhật Bản đã trở lại với một mẫu SUV nhỏ hơn, với tên gọi dự kiến Magnite. Sự khác biệt lớn nhất so với mẫu xe trước đây chính là chiều dài ngắn hơn và mức giá rẻ hơn.
Với tên mã Nissan EM2, Magnite được xây dựng dựa trên nền tảng CMF-A+ hiện có trên mẫu Renault Triber. SUV mới sẽ sử dụng động cơ xăng HR10 1.0L 3 xi-lanh tăng áp, có khả năng sản sinh công suất tối đa khoảng 95 mã lực.
Nissan sẽ trình làng SUV cỡ nhỏ cạnh tranh Hyundai Venue ảnh 1 Mẫu SUV mới sẽ có hình dáng tương đồng với một bản thiết kế trước đây của Nissan.
Động cơ HR10 là một phiên bản rút gọn của HR13 1.3L 4 xi-lanh tăng áp, được phát triển nhờ sự kết hợp giữa liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi và Daimler. Đi cùng với đó sẽ là hộp số sàn 5 cấp và một hộp số sàn tự động AMT.
Vì những điều kể trên, Nissan Magnite chắc chắn sẽ không ở cùng phân khúc với Kicks; tuy nhiên, SUV mới sẽ vẫn được trang bị cửa sổ trời như các mẫu xe đắt tiền. Cửa sổ trời ngày càng trở nên phổ biến trên ôtô ở Ấn Độ nhưng hiện không có xe Nissan nào sở hữu trang bị này.
Nissan sẽ trình làng SUV cỡ nhỏ cạnh tranh Hyundai Venue ảnh 2 Hình dáng đuôi xe dự kiến.
Để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ, Nissan Magnite có thể sẽ được trang bị các công nghệ kết nối trên ôtô. Nút điều khiển âm thanh trên vô-lăng và điều hòa tự động cũng được kỳ vọng sẽ xuất hiện.
Tại Ấn Độ, Nissan Magnite sẽ phải cạnh tranh với Kia Sonet, Maruti Vitara Brezza, Hyundai Venue và Tata Nexon. Lộ diện thông qua một bản thiết kế từ hồi tháng 1, mẫu SUV mới của Nissan sẽ chính thức trình làng vào tháng 5 tới.
Theo Theo Indianautosblog
MỚI - NÓNG