Nissan sắp bán cổ phần tại Mitsubishi Motors?

TPO - Nguồn tin từ Bloomberg cho biết Nissan có khả năng sẽ bán lại cổ phần tại Mitsubishi Motors, nhà sản xuất Nhật Bản đã ngay lập tức có câu trả lời cho nghi vấn này.
Theo báo cáo mới đây của tờ Bloomberg, Nissan đang xem xét bán đi 34% cổ phần của mình tại Mitsubishi Motors do vụ bê bối của lãnh đạo tiền nhiệm (Carlos Ghosn) và những tác động tiêu cức của đại dịch COVID-19. Động thái này sẽ không chỉ giúp Nissan đứng vững mà còn làm lung lay liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi.
Nissan sắp bán cổ phần tại Mitsubishi Motors? ảnh 1 Thông tin từ Bloomberg cho rằng Nissan có thể bán lại cổ phần ở Mitsubishi Motors.
Nguồn tin ẩn danh của Bloomberg cho biết Nissan rõ ràng đang lo ngại về sự phục hồi của Mitsubishi Motors. 
Tuy nhiên, Nissan đã nhanh chóng bác bỏ thông tin trên thông qua một tuyên bố chính thức được đăng tải ở trang web của hãng. Theo nhà sản xuất ôtô Nhật Bản, "sẽ không có kế hoạch xem xét lại mối quan hệ vốn có với Mitsubishi Motors".
Nissan cho rằng Mitsubishi Motors đang thực hiện cải cách cơ cấu "Nhỏ nhưng đẹp" (Small but beautiful) được công bố hồi đầu năm nay, phù hợp với "Nissan NEXT". Nissan cũng tuyên bố: "Liên minh phải tập trung vào các lĩnh vực chuyên môn của mỗi công ty và sử dụng tốt nhất tài sản của mình, đây là điều kiện tiên quyết để đạt được kế hoạch trung hạn của họ".
Vào tháng 5 vừa qua, liên minh ôtô nay đã công bố kế hoạch trung hạn của mình, nhằm giảm khoản đầu tư phát triển ôtô lên tới 40%.
Kế hoạch của liên minh quy định Nissan sẽ dẫn đầu ở các thị trường Trung Quốc, Bắc Mỹ và Nhật Bản. Trong khi Renault sẽ làm chủ thị trường châu Âu, Nga, Nam Mỹ và Bắc Phi, và Mitsubishi Motors sẽ nắm thị trường Đông Nam Á (ASEAN) và châu Đại Dương.
Theo Theo Motor1
MỚI - NÓNG