Nissan có nhà phân phối chính thức mới tại Việt Nam

Nissan có nhà phân phối chính thức mới tại Việt Nam
TPO - Nhà phân phối mới của Nissan Motor tại Việt Nam là một công ty mới được thành lập nhưng có thể liên quan đến một cái tên rất lớn trong ngành ô tô nước ta.

Theo hợp đồng được ký kết trước đây, Nissan Motor sẽ chấm dứt hợp tác liên doanh với Tan Chong Motor tính đến hết tháng 9 năm nay sau khi gia hạn thêm 1 năm vào hồi tháng 9 năm ngoái do chưa tìm được đối tác phù hợp.

Hôm nay (ngày 24/9), một bức thư của ông Yutaka Sanada - Phó Chủ tịch Quản lý Kinh doanh và Marketing của Nissan Motor khu vực châu Á-Thái Bình Dương - được gửi đến tất cả các đại lý Nissan trên toàn quốc với thông báo rõ ràng về việc quyền phân phối độc quyền thương hiệu Nissan tại Việt Nam sẽ được chuyển cho Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam kể từ ngày 1/10 tới.

Theo tìm hiểu, công ty này mới được cấp phép hoạt động vào ngày 28/8/2020 với trụ sở đặt tại Khu Công nghiệp Việt Hưng, Phường Việt Hưng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Trong khi đó, đối tác trước đây của Nissan ở Việt Nam - Tan Chong Motor - cũng sớm tìm được hướng đi riêng với việc phân phối độc quyền các dòng xe MG tại nước ta. Ban đầu, hãng sẽ vẫn nhập khẩu xe từ Trung Quốc và Thái Lan nhưng sang năm sau sẽ bắt đầu lắp ráp ô tô thương hiệu Anh Quốc tại chính nhà máy ở Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn kinh hoàng của xe bồn và sedan qua đường

Tai nạn kinh hoàng của xe bồn và sedan qua đường

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 13/4 tại Campo Largo, thành phố Curitiba, Brazil. Người điều khiển sedan đi cắt ngang qua đường và bị xe bồn tông phải. Sau cú va chạm, chiếc ôtô con bị kéo lê và kẹp vào xe buýt, khiến bốc cháy ngùn ngụt.
Trả đũa sau va chạm, ôtô húc văng xe máy

Trả đũa sau va chạm, ôtô húc văng xe máy

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 8/4 tại thành phố Rajkot, bang Gujrat, Ấn Độ. Sau va chạm nhẹ và chút lời qua tiếng lại, tài xế 'cục súc' đã lái ôtô của mình lùi gấp đâm văng xe máy, suýt gây tai nạn kinh hoàng cho một thanh niên.