Ninh Thuận đưa người nhà bệnh nhân thứ 61 nhiễm Covid - 19 đi cách ly

Ninh Thuận đưa người nhà bệnh nhân thứ 61 nhiễm Covid - 19 đi cách ly
TPO - Tính đến trưa 17/3, tỉnh Ninh Thuận đã xác minh được 62 người có tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân thứ 61 nhiễm Covid - 19. Trong khi đó, người nhà của bệnh nhân này đã được đưa đi cách ly vào trưa cùng ngày.

Một lãnh đạo Sở Y tế Ninh Thuận cho biết: Trưa nay (17/3) đã đưa người nhà của bệnh nhân thứ 61 nhiễm Covid - 19 đi cách ly và đang rà soát những người tiếp xúc gần để cách ly, giám sát phòng chống việc lây lan Covid-19. Tính đến trưa cùng ngày, tỉnh Ninh Thuận cũng đã xác minh được 62 người thuộc diện F1 với bệnh nhân thứ 61.

"Hiện khu cách ly ở Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận chỉ có khoảng 50 giường bệnh. UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở chuẩn bị ngay cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ y tế để lập thêm 2 khu cách ly tại Bệnh viện huyện Thuận Nam và Bệnh viện Điều dưỡng Ninh Thuận, đảm bảo tiếp nhận số trường hợp F1. Trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp sẽ sử dụng Trường huấn luyện cảnh sát Ninh Thuận và đoàn đặc công 5 để làm khu cách ly”, vị lãnh đạo trên thông tin.

Theo thông tin dịch tễ ban đầu, bệnh nhân thứ 61 nhiễm Covid - 19 là một người đàn ông 42 tuổi, trú tại xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Ngày 26/2, từ Ninh Thuận, ông này đi Malaysia với một nhóm người. Ngày 4/3, cả nhóm đi trên chuyến bay VJ826 từ Malaysia về sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM). Nhóm người này chưa về Ninh Thuận ngay mà ở lại TP HCM đến ngày 5/3 để tham dự buổi lễ tại một thánh đường tại quận Phú Nhuận. Tối 5/3, họ đi ô tô về Ninh Thuận.

Chiều 6/3, bệnh nhân thứ 61 tham dự buổi lễ cầu nguyện tại một thánh đường ở huyện Thuận Nam. Ngày 15/3, ông nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận với triệu chứng đau họng, sốt cao, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm. Đến tối 16/3, Viện Paster Nha Trang thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ninh Thuận đưa người nhà bệnh nhân thứ 61 nhiễm Covid - 19 đi cách ly ảnh 1 Bệnh nhân thứ 61 nhiễm Covid - 19 đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Ảnh Báo Ninh Thuận.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.