Ninh Thuận đưa người nhà bệnh nhân thứ 61 nhiễm Covid - 19 đi cách ly

Ninh Thuận đưa người nhà bệnh nhân thứ 61 nhiễm Covid - 19 đi cách ly
TPO - Tính đến trưa 17/3, tỉnh Ninh Thuận đã xác minh được 62 người có tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân thứ 61 nhiễm Covid - 19. Trong khi đó, người nhà của bệnh nhân này đã được đưa đi cách ly vào trưa cùng ngày.

Một lãnh đạo Sở Y tế Ninh Thuận cho biết: Trưa nay (17/3) đã đưa người nhà của bệnh nhân thứ 61 nhiễm Covid - 19 đi cách ly và đang rà soát những người tiếp xúc gần để cách ly, giám sát phòng chống việc lây lan Covid-19. Tính đến trưa cùng ngày, tỉnh Ninh Thuận cũng đã xác minh được 62 người thuộc diện F1 với bệnh nhân thứ 61.

"Hiện khu cách ly ở Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận chỉ có khoảng 50 giường bệnh. UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở chuẩn bị ngay cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ y tế để lập thêm 2 khu cách ly tại Bệnh viện huyện Thuận Nam và Bệnh viện Điều dưỡng Ninh Thuận, đảm bảo tiếp nhận số trường hợp F1. Trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp sẽ sử dụng Trường huấn luyện cảnh sát Ninh Thuận và đoàn đặc công 5 để làm khu cách ly”, vị lãnh đạo trên thông tin.

Theo thông tin dịch tễ ban đầu, bệnh nhân thứ 61 nhiễm Covid - 19 là một người đàn ông 42 tuổi, trú tại xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Ngày 26/2, từ Ninh Thuận, ông này đi Malaysia với một nhóm người. Ngày 4/3, cả nhóm đi trên chuyến bay VJ826 từ Malaysia về sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM). Nhóm người này chưa về Ninh Thuận ngay mà ở lại TP HCM đến ngày 5/3 để tham dự buổi lễ tại một thánh đường tại quận Phú Nhuận. Tối 5/3, họ đi ô tô về Ninh Thuận.

Chiều 6/3, bệnh nhân thứ 61 tham dự buổi lễ cầu nguyện tại một thánh đường ở huyện Thuận Nam. Ngày 15/3, ông nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận với triệu chứng đau họng, sốt cao, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm. Đến tối 16/3, Viện Paster Nha Trang thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ninh Thuận đưa người nhà bệnh nhân thứ 61 nhiễm Covid - 19 đi cách ly ảnh 1 Bệnh nhân thứ 61 nhiễm Covid - 19 đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Ảnh Báo Ninh Thuận.
MỚI - NÓNG