Ninh Bình rút lui, V.League đổi lịch thi đấu

Ngôi sao một thời, Văn Quyến, có thể trở thành đầu tàu cho một CLB V.Ninh Bình mới chuẩn bị tiếp tục thi đấu tại AFC Cup. Ảnh: VSI
Ngôi sao một thời, Văn Quyến, có thể trở thành đầu tàu cho một CLB V.Ninh Bình mới chuẩn bị tiếp tục thi đấu tại AFC Cup. Ảnh: VSI
TP - Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ lên phương án thay đổi lịch thi đấu V.League 2014 giai đoạn lượt về sau khi The Vissai Ninh Bình rút lui khỏi giải. Theo phương án mới, V.League sẽ vẫn có đội xuống hạng.

Hôm qua, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ đã tập luyện trở lại theo thông báo của ông bầu Hoàng Mạnh Trường. Ninh Bình dù vậy hạn chế tối đa các cầu thủ tiếp xúc với báo giới. Buổi tập thiếu 9 cầu thủ trong danh sách tham gia cá độ trận đấu với CLB Kelantan (Malaysia) trong khuôn khổ AFC Cup nhưng vẫn có mặt Hoàng Danh Ngọc và Lê Văn Thắng, 2 cầu thủ được nhận tiền “quà”. Phải rất vất vả, các phóng viên mới tiếp cận được một số thành viên của đội bóng.

Trao đổi với báo chí, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết, đội đã nhận được chỉ đạo của bầu Trường, tiếp tục tập luyện để tham dự AFC cup, nhưng sẽ dừng thi đấu ở V.League. Theo ông Sỹ, Ninh Bình sẽ sử dụng các ngoại binh, một số cầu thủ trẻ và cả những cầu thủ ở đội 1 không liên quan đến vụ tiêu cực để thi đấu ở AFC cup.

“Hiện chúng tôi vẫn còn 6 cầu thủ nước ngoài, cộng thêm Văn Quyến và các cầu thủ trẻ như Đức Linh, Minh Tùng, Văn Cường…Đây đều là những cầu thủ có chuyên môn tốt. Nếu chuẩn bị chu đáo, đội sẽ giành thành tích tốt ở AFC cup. Văn Thắng và Danh Ngọc hiện không nằm trong diện bị cơ quan điều tra tách riêng nên chúng tôi vẫn để cả hai tập luyện bình thường cùng đội”-HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết.

Cũng theo ông Sỹ, nếu Danh Ngọc và Văn Thắng thể hiện thái độ tốt, tập luyện chăm chỉ thì BHL đội bóng sẽ cân nhắc sử dụng ở AFC Cup. Đối với 9 cầu thủ trong danh sách tiêu cực, ông Sỹ cho biết đội không còn trách nhiệm quản lý mà vấn đề hiện thuộc cơ quan an ninh.

Theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, lãnh đạo đội sẽ chờ kết luận của cơ quan điều tra trước khi đưa ra quyết định cuối về tương lai của đội bóng. Ông Sỹ cũng bày tỏ mong muốn The Vissai Ninh Bình có thể tiếp tục dự giải, nhưng đề nghị VPF và VFF cho cơ chế đặc biệt để đội tăng cường lực lượng.

“Theo quy định chúng tôi chỉ được tăng cường tối đa 5 cầu thủ nên nếu đội muốn tham dự giải thì cần phải được VPF tạo điều kiện bổ sung thêm, chứ với quân số hiện nay thì rất khó khăn. Tôi cho rằng với tinh thần đấu tranh chống tiêu cực của đội vừa qua, nếu chúng tôi có nguyện vọng thì VPF và VFF sẽ chấp thuận” - ông Sỹ nói.

Hôm qua, có thông tin tiền vệ Trần Mạnh Dũng, người được xác định là “đầu mưu” trong vụ tiêu cực ở trận đấu với CLB Kelantan (Malaysia) đã đổi lời khai, khẳng định người chủ mưu là thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng.

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết, công ty đã nhận được đơn xin tạm rút khỏi giải của Ninh Bình. Theo ông Viễn, trong ngày mai VPF sẽ tiến hành họp, bàn phương án điều chỉnh lịch thi đấu V.League.

“Khi Ninh Bình rút lui thì buộc chúng tôi phải xây dựng phương án mới cho thích hợp. Quan điểm của VPF là dù phương án nào thì khi còn 12 đội, kết thúc giải đội đứng thứ 12 cũng sẽ phải xuống hạng.

V.League hiện còn cả giai đoạn lượt về nên nếu không có đội xuống hạng sẽ làm mất tính cạnh tranh của giải, các CLB cũng không có động lực thi đấu. Vấn đề này chúng tôi cần làm việc với VFF và các CLB để thống nhất nhưng chúng tôi tin các CLB sẽ ủng hộ”-ông Viễn cho biết.

Một quan chức khác của VPF để ngỏ khả năng tạo “cơ chế đặc biệt” cho The Vissai Ninh Bình để đội bóng này có thể tiếp tục tham dự các giải đấu trong nước.

Hôm qua, có thông tin tiền vệ Trần Mạnh Dũng, người được xác định là “đầu mưu” trong vụ tiêu cực ở trận đấu với CLB Kelantan (Malaysia) đã đổi lời khai, khẳng định người chủ mưu là thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng. Tuy nhiên, trả lời một số tờ báo, thủ thành này đã phủ nhận.

Theo Nguyễn Mạnh Dũng thì Trần Mạnh Dũng và một số cầu thủ khác đã về hùa với nhau để đổ tội cho anh. Nguyễn Mạnh Dũng cho biết khi làm việc với cơ quan điều tra, anh không nhận đã nhận tiền và đã khai toàn bộ sự thật.

MỚI - NÓNG