Những 'sát thủ' diệt tinh trùng

Những 'sát thủ' diệt tinh trùng
TP - Tiến sĩ De-Kun Li từ Đại học Stanford vừa đưa ra kết quả nghiên cứu có thể khiến nhiều ông chồng thoát khỏi trách nhiệm giúp vợ dọn nhà và nấu ăn. Đó là: sóng điện từ từ các đồ gia dụng như máy hút bụi, lò vi sóng, tủ lạnh làm giảm số lượng tinh trùng nam giới.
Những 'sát thủ' diệt tinh trùng ảnh 1
Sóng điện từ từ các đồ gia dụng như máy hút bụi có thể làm giảm số lượng tinh trùng nam giới - Ảnh minh họa

Công trình được thử với 148 người đàn ông ở Thượng Hải. Những người đứng cạnh các thiết bị nói trên trong vòng 24 giờ chỉ sản xuất được một nửa số lượng tinh trùng so với người ở tại môi trường sạch khác.

Trong bài báo đăng tại Daily Mail, tiến sĩ Li nói: "tôi không nghĩ rằng phải từ bỏ những tiện nghi tối quan trọng đó, nhưng chúng cần phải được đặt ở căn phòng khác và đàn ông không nên đi lại nhiều ở khu vực này".

Cùng lúc đó một nhóm nghiên cứu tại Đan Mạch và bang Massachusetts lại tìm ra một sát thủ khác với các chiến binh bé nhỏ - đó là môn đạp xe đường trường.

800 tay đua xe đạp được trưng cầu ý kiến, 38% trong số họ thông báo rằng sau mỗi cuộc đua đường dài họ gặp nhiều khó khăn với sinh hoạt tình dục.

Với những người đạp xe đều 3 giờ/ngày thì gặp phải tình trạng suy giảm 72% khả năng tình dục so với người cùng lứa tuổi. Đạp xe đường trường sẽ khiến bạn rơi vào hai nhóm đối tượng, một là đang trục trặc về dục năng, hai là sẽ trục trặc.

Tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng những người thỉnh thoảng đạp xe dạo chơi thì không có đe dọa gì đáng kể.

Người đẹp Việt Nam 
Theo Wday

MỚI - NÓNG